Vẻ đẹp Chùa Haeinsa (còn gọi là Hải Ấn Tự)

kinh nghiem du lich Han Quoc

Vẻ đẹp Chùa Haeinsa (còn gọi là Hải Ấn Tự) được xây dựng năm 802 trên núi Gaya, Thuộc tỉnh Gyeongsang. Ngôi chùa này là đáng chú ý cho thực tế rằng việc lưu trữ Tripitaka Koreana – Đạo Phật được khắc trên 81.258 tấm gỗ được tổ chức ở đây từ năm 1398.

Việc xây dựng trong Janggyeong xây dựng Pangeon từ thế kỷ 15 để lưu trữ các tấm gỗ Tripitaka, ván gỗ đã rất Gidi trân trọng, bởi vì họ là những tác phẩm rất đặc biệt của nghệ thuật. Như các cửa hàng lâu đời nhất của Tam Tạng (Tripitaka), người đã tìm ra kỹ thuật bảo tồn ngạc nhiên và thực hiện bí mật tấm gỗ Phật giáo giữ tiết lộ.

chua-haeinsa-han-quoc

Các tấm gỗ khắc Đại Tạng Kinh trong Haeinsa như các nhà lãnh đạo Phật giáo Hàn Quốc kêu gọi các tổ chức Phật giáo giúp bảo vệ Hàn Quốc chống lại sự xâm lăng của người Mông Cổ. Khắc chữ học giả Phật giáo trên toàn thế giới công nhận cho độ chính xác cao trên máy tính bảng bằng gỗ với chất lượng cao. Các học giả Phật giáo Trung Quốc cũng đã sử dụng các Tripitaka Koreana để so sánh với các bộ sưu tập của họ. Các tấm gỗ chạm khắc mang ở đây cũng có giá trị lớn bởi nét đẹp của nhân vật Trung Quốc thường được biểu diễn và do đó cho rằng họ là sản phẩm của một bàn tay duy nhất.

Bộ sưu tập này là một ý nghĩa di sản văn hóa quý giá vì lịch sử tuyệt vời của nó và bằng cách tham chiếu đến hệ tư tưởng, tôn giáo, sự kiện lịch sử và kinh nghiệm cá nhân. Trong số các ngôi chùa lịch sử ở Hàn Quốc, ba ngôi đền coi Jewels tự và rằng, đền Haeinsa – ngôi chùa lớn nhất của đất nước, còn được gọi là Pháp Bảo Tự (Chùa Dhrama Jewel) bởi vì nó là một nơi để lưỡi dao cắt kinh Phật và giữ những lời dạy của Phật giáo. Trong thực tế, “Pháp” (Dhrama Jewel) được sử dụng để tham khảo để xây dựng giáo lý của Phật giáo hay các bộ sưu tập của những lời dạy của Đức Phật có lời dạy của Phật giáo vốn.

gayasan_haeinsa_cal-10

Bởi vì Tam Tạng tại Haeinsa tấm gỗ được coi là phiên bản đầy đủ của các đầy đủ nhất và các tác phẩm của Phật giáo trên khắp thế giới, nó là điểm đến nổi tiếng của khách hành hương, không chỉ các Phật tử Hàn Quốc mà còn Phật tử và học giả từ khắp nơi trên thế giới. Hiện đang sống tại Haeinsa khoảng 500 nhà sư, họ nghiên cứu các giáo lý của Đức Phật và sự bảo vệ của các Koreana Tam Tạng. Khu nhà Janggyeong Pangeon tại Haeinsa là một cực kỳ hiếm vì nó được xây dựng với mục đích duy nhất của việc tiết kiệm này tấm gỗ Phật giáo. Những tòa nhà có cùng một mục đích xây dựng ở Trung Quốc và Nhật Bản trong giai đoạn 18 và kiến ​​trúc thế kỷ 19 và ít hơn so với xây dựng ở đây. Nó cũng là một ngôi nhà gỗ lớn trên thế giới, một di sản văn hóa độc đáo giúp chứng minh sự phát triển của các thành tựu văn hóa lớn của xã hội, khoa học, nghệ thuật và công nghiệp. Các khu vực lưu trữ được xây dựng trong kiến ​​trúc gỗ truyền thống của triều đại Joseon đầu, và nó mang một người đàn ông rất cao, không chỉ vì vẻ đẹp của kiến ​​trúc, mà còn bởi những giải thích khoa học và luôn luôn được sử dụng cho một người mục đích duy nhất là bảo vệ lưỡi gỗ. Nó được thiết kế đặc biệt cho hệ thống thông gió tự nhiên và điều hòa không khí và độ ẩm không khí để điều chỉnh điều kiện khí hậu và như vậy, trong hơn 500 năm qua, gỗ quý để tạo các giấy mà giá vẫn mà không làm giảm môi trường bên ngoài, mối và côn trùng.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *