SẮC MÀU TRUYỀN THỐNG TRONG LỄ HỘI MẶT NẠ HÀN QUỐC

vũ công Andong uyển chuyển nhảy múa trong một mặt nạ độc đáo: lady tán tỉnh, idiots …

Du lịch Hàn Quốc

Trong văn hóa, nghệ thuật Hàn Quốc, mặt nạ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Các lễ hội quan trọng nhất trong năm, chỉ sau ngày đầu năm mới là một lễ hội múa mặt nạ, diễn ra tại ngôi làng của tỉnh Hahoe, Andong.

mat-na-2

Lễ hội ở tỉnh Andong múa mặt nạ là một sự kiện hàng năm là toàn thể nhân dân Hàn Quốc cũng như du khách quốc tế mong đợi. Chỉ từ ý tưởng tổ chức lễ hội kéo dài hai ngày để tôn vinh văn hóa Hàn Quốc vào năm 1997, lễ hội đã thu hút ngày càng nhiều du khách và trở thành một hoạt động lớn, kéo dài lên đến 10 ngày trong tháng chín cho đến cuối đầu tháng Mười.

Tại các thành phố khác ở Hàn Quốc, mặt nạ được sử dụng một lần và sau đó bị đốt cháy. Nhưng riêng ở Andong, mặt nạ là một kho tàng và lưu trữ đời này sang đời khác, vì người tin rằng nó mang lại Andong phép lạ. Người biểu diễn có thể thay đổi thường xuyên mặt nạ để diễn tả những cảm xúc như niềm vui, nỗi buồn của họ. Những chiếc mặt nạ trong các tác phẩm múa xua đuổi tà ma và mang lại may mắn.

Chia sẻ

Có 11 loại mặt nạ truyền thống ở Andong: Yangban: quý tộc, Sonbi: học giả, Chung: nhà sư, Paekchong (bán thịt) là những mặt nạ có thể di chuyển khớp xương hàm, để bày tỏ cảm xúc. Ngoài ra còn có Kakshi: cô dâu, Pune: người phụ nữ trẻ tán tỉnh, Halmi: bà già, Choreangi: người láu táu, Imae: idiots và hai mặt nạ sư tử.

Xem thêm: Món gà hầm sâm tuyệt ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *