Songpyeon – biểu tượng không tròn đầy của người Hàn

bánh đặc trưng cho Tết Trung Thu là songpyeon Hàn Quốc, hình dạng nửa mặt trăng bởi vì họ nghĩ rằng trăng tròn chỉ thoáng qua, không cố định.
5 lý do để Singapore sớm dịp mùa thu / Phố Sài Gòn đèn lồng rực rỡ chào đón mùa thu
Ở Hàn Quốc, có hai ngày lễ lớn và quan trọng đối với những người của năm mới là Tết và Chilseok (ngày rằm). Chilseok được tính theo âm lịch người, diễn ra tại hàng năm 8.15.

Theo Discoveringkorea, các món ăn của ngày người dân Chilseok chuẩn bị rất cẩn thận và thân mật. Thực phẩm “tinh thần dân tộc” của miền Nam trong dịp này là songpyeon (bánh gạo), được làm từ bột gạo với nhồi là mè, đậu, đậu đỏ, hạt dẻ … Một doanh hấp với lá thông để seongpyeon hương thơm quyến rũ hơn.

>>Điểm tham quan
Songpyeon bánh truyền thống với người Hàn Quốc đầy màu sắc. Ảnh: Wiki.
Songpyeon bóng bánh thường lớn hơn một chút ép sân, một nửa-moon hình dưới. Khác với Trung Quốc, bánh nướng, bánh dẻo của họ thường tròn – tròn tượng trưng cho mặt trăng, người Hàn Quốc giống như Crescent. Đối với họ, toàn bộ mặt trăng chỉ là thoáng qua, trong khi mặt trăng lưỡi liềm mới tượng trưng cho sự tăng trưởng và tiềm năng trong tương lai.

mâm

Vào đêm trước của Chilseok, tất cả mọi người trong gia đình sẽ đi và nướng tăng songpyeon. Hàn Quốc tin rằng một người đàn ông có thể làm một chiếc bánh gạo đẹp một đối tác tốt, hoặc một đứa trẻ sinh ra sẽ được tốt đẹp. Do đó, con người, đặc biệt là một số người cố gắng để nhận được nhiều nhất của songpyeon đẹp.

Ngoài ra, Chilseok cũng là cây kỷ niệm. Mọi người sẽ sử dụng giống lúa mới cho nấu ăn, làm bánh và thậm chí nấu rượu.

Không chỉ được coi là Tết Trung Thu, Chilseok được coi là ngày Lễ Tạ Ơn của Hàn Quốc. Hàng triệu người Hàn Quốc làm việc lại xa nhà hoặc thăm quê hương của mình – nơi mà các ngôi mộ của tổ tiên.

2-29Một ngày lễ của người Hàn Quốc trong Chilseok. Ảnh: Discoveringkorea.

Những nơi đáng sợ nhất Hàn Quốc

các nghi lễ truyền thống vào buổi sáng Chilseok. Mọi người sẽ cùng tiến hành các nghi lễ thờ phượng, tạ ơn cha, ngôi mộ để chăm sóc những ngôi mộ gia đình như cỏ dại mọc trên gò chôn cất.

Đây là cơ hội cho tất cả mọi người trong đoàn tụ gia đình, bữa ăn phòng ăn thân mật. Bởi hoàng hôn, sẽ đi cùng nhau mọi người nhìn thấy mùa thu đến mặt trăng và chơi trò chơi dân gian, tùy thuộc vào các khu vực như Ganggangsullae (múa vòng tròn).

Con đường đi đến Hàn Quốc:

Việt Nam có các chuyến bay trực tiếp đến Hàn Quốc. Một chiều vé máy bay từ thời gian để thời gian, nhưng dao động trong khoảng 7.000.000.

Một trong những điều kiện cho khách Việt Nam có thể nộp đơn xin visa vào Hàn Quốc sẽ lên đến tiền tiết kiệm từ 100 triệu đồng trở lên, và thời gian để gửi tối thiểu là 3 tháng. Nếu du khách đến đảo Jeju chỉ cần visa.

Hàn Quốc là chiến thắng tiền. 1000 won, tương đương 19.000 đồng.

Một số mặt hàng mà du khách thường mua làm quà cho Hàn Quốc khi vải, điện tử, sản xuất thủ công mỹ nghệ của xà bông, chè, nấm linh chi, nhân sâm …

Xem thêm: Du lịch Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *