Những ngôi chùa du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc

Không chỉ là biểu tượng nổi bật tại Hàn Quốc, minh chứng cho sự thăng trầm của Phật giáo qua từng giai đoạn lịch sử, có ba ngôi đền địa điểm du lịch thu hút mọi người quan tâm đến kiến ​​trúc, nghệ thuật và tâm linh.

Hàn Quốc không chỉ thu hút bởi cảnh quan tuyệt đẹp, những tòa nhà chọc trời, dòng sông thơ mộng, mà còn gia tăng văn hóa, tôn giáo, lịch sử và đặc biệt là ngôi chùa được đánh dấu và sụp đổ của Phật giáo.

Bulguksa Temple – Gyeongju điểm tham quan nổi tiếng ở Hàn Quốc

Năm 1995, Bulguksa là UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Tuyển sinh 3.000 won, hoặc 57.000 đồng.

Đền Bulguksa (Phát Quốc Tử) nằm trên sườn Tohamsa, một thành phố Gyeongju (Thành phố Di sản) 16 km về phía đông nam. Nó được coi là ngôi chùa cổ nhất tại Hàn Quốc, được xây dựng bởi hoàng triều đại Silla Beopheung trong 528.- Trong giai đoạn này, Phật giáo là quốc giáo, có một tác động to lớn đến cuộc sống của người tinh thần văn hóa, chính trị và Silla. Lớp giáo sĩ được xếp vào hàng ngũ cao nhất của xã hội với nhà vua và hoàng gia.

Được xem là ngôi chùa cổ nhất ở Hàn Quốc, Bulguksa được xây dựng bởi hoàng vợ Beopheung cuaVuong Silla vua năm 528

chua noi tieng

Trong 751, ngôi chùa là thủ tướng Kim Daeseong xây dựng lại để tốt hơn và kết thúc năm 774 khi Silla thống nhất bán đảo Triều Tiên. Đền gồm ngang và thẳng đứng khối, trang trí như một cung điện. Silla vua vô cùng tự hào để xây dựng một thế giới Phật tại thế. Vì vậy, được đặt tên là chùa Bulguksa, ý nghĩa Phật giáo Quốc.

Các nền tảng toàn bộ được đánh giá bởi hàng triệu viên đá nhỏ với kích cỡ khác nhau và cùng nhau đưa bằng các chất dính chưa sức mạnh vượt thời gian lưu trú.

Ngôi đền được xây dựng với kiến ​​trúc rất độc đáo. Các nền tảng toàn bộ được đánh giá bởi hàng triệu viên đá để kích thước nhỏ trên đó túp lều bằng gỗ lộng lẫy, trang trí với họa tiết hoa sen, bầu trời, con chim với đặc trưng màu sắc óng ánh cho tầng lớp quý tộc.

Trên đây là những túp lều bằng gỗ tuyệt đẹp, được trang trí với họa tiết hoa sen, bầu trời, con chim với màu sắc óng ánh đặc trưng cho tầng lớp quý tộc.

Mặt trước là hai ngôi đền bằng đá bậc thang còn nguyên vẹn, dẫn đến hai điện thờ chính. Một đền thờ Đức Thích Ca Mâu Ni, khác điện Notre A Di Đà. Theo quan niệm của người Silla, Đức Thích Ca Mâu Ni Phật đã giác ngộ với nhân dân, dẫn đến con đường Phật giáo. A Di Đà cũng giám sát các lĩnh vực của thuốc lắc. Man hành nghề khai sáng sẽ trở lại cõi này.

Trong cuộc xâm lược của Nhật Bản (1592-1598), ngôi chùa đã bị phá hủy trên mặt gỗ, chỉ còn lại nền tảng đá trong năm 1604 và mới được xây dựng lại.

Trong cuộc xâm lược của Nhật Bản (1592-1598), ngôi chùa đã bị phá hủy trên mặt gỗ, chỉ còn lại nền tảng đá trong năm 1604 và mới được xây dựng lại. Dưới triều đại Goryeo, Hàn Quốc và gần đây nhất, nhiệm kỳ của Tổng thống Park Chung Hee, chùa được xây dựng lại, sửa chữa nhiều lần.

Gạo, muối … là những người mua để đi đến chùa du lịch hàn quốc.

Haedong Younggungsa – Busan

Tọa lạc trên đỉnh núi nhấp nhô, cheo leo bên bờ biển đông bắc Busan Haedong Younggungsa (Đồng Tâm Long Palace Hải) được xây dựng năm 1376, dưới triều đại Goryeo. Trong giai đoạn này, Phật giáo là tôn giáo nhà nước và có ảnh hưởng lớn đến đời sống tinh thần của người dân.

Với người dân địa phương Đồng Hải Long Chùa Palace là một ngôi chùa linh thiêng, nếu một buổi lễ Phật giáo chân thành, các cầu thủ sẽ có tất cả. Ảnh: Minh An.

Tương truyền chùa được xây dựng vào những giấc mơ của các bậc thầy Naong. Trong khi đó, đất nước này là hạn hán, mất mùa mãn tính. Một đêm, chủ Naong mơ dài Vương xuất hiện bờ biển phía đông. Biết được điều này nên điềm lành đã nói với vua Uwang Naong để xây dựng đền thờ, đặt tên là Đồng Tâm Long Palace Hải. Ngôi đền này được coi là kiệt tác trên bờ biển, sự hài hòa giữa trời và hình ảnh trái đất, Phật giáo và tín ngưỡng dân gian địa phương.

Haedong Younggungsa (Đồng Tâm Long Palace Hải) được xây dựng năm 1376, dưới triều đại Goryeo.

Đường dẫn đến lối vào của mười hai vị thần Armor (12 con) đại diện cho số phận con người. Trước cổng là tháp mười tầng và một bánh xe, Legend, nếu có ai ở đây đang cầu nguyện trong suốt cả năm sẽ đi du lịch thuận lợi.

Tương truyền chùa được xây dựng vào những giấc mơ của Naong thạc sĩ tại thời điểm đó.

Theo quan niệm của người dân địa phương, nếu lời cầu nguyện và ném một đồng xu vào nó, bạn sẽ nhận được may mắn, sớm hoàn thành.

Lối vào là một hình ảnh của hai con rồng được uốn cong, ngụ ý đây là nơi mà Thánh Linh của Dragon và Dragon đang bảo vệ cõi Phật. Từ lối vào 108 bậc đá và cầu hình bán nguyệt, tượng trưng cho âm giai của phiền não của con người mà đến với cõi Phật trải qua những cảm giác này thành một công việc mới lớn.

Nếu cầu nguyện trong tòa tháp này, du khách có được may mắn về sự chuyển động và an toàn trên hành trình của mình.

Đường dẫn đến lối vào của mười hai vị thần Armor (12 con) đại diện cho số phận con người.

Chùa Cung Đông Hải Long có một ngôi đền chính Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, một ủy ban tài chính Notre Thần mạ vàng ngoài trời và để lại các biển Đông Trung Quốc Dragon King Shrine. Trên núi cao là Bồ Tát Quán Thế Âm bằng đá trắng nhìn ra biển như đang lắng nghe và cầu nguyện cho tất cả những người sẵn sàng để lưu lại.

Ngôi đền trong nắng chiều Busan.

Đền Yatcheonsa – Jeju

Tọa lạc trên đỉnh một ngọn đồi nhìn ra biển ở thành phố Taepo Dong thuộc Seowipo trên đảo Jeju, ngôi đền được xây dựng Yatcheonsa 1988-1996 được hoàn thành.

Sau một thời gian dài thống trị của triều đại của Hàn Quốc (1392-1910), Phật giáo không được thực hiện nghiêm túc, nhiều trung tâm cũng như các ngôi đền cổ bị phá hủy. Sự trở lại của ngôi đền Yatcheonsa đánh dấu một thời kỳ vàng son mới của Phật giáo trên đảo Jeju.

Hiện nay, nó là trụ sở của Tông phái Tào Khê tự do Thích Nhất Đà (Ita Sunim, 1929-1999) sáng lập. Yatcheonsa Chùa nổi tiếng bởi các con suối chảy xuống từ thần núi. Nước từ các dòng sử dụng các loại thuốc màu cho các bệnh có thể được gọi là đền thờ được tuyển chọn từ.

Chùa 4 tầng, cao 28 mét. Bên trong sảnh chính có 3 hình ảnh Phật lớn và tượng Phật nhỏ ngồi 18.000 vòng quanh tường từ tầng trệt đến tầng 3. Bên ngoài 1 trường chính là sân lớn với hai tháp lớn ở các góc. Một tháp trống treo, phần còn lại treo chuông nặng 18 tấn. Đây là một hồi chuông nặng nhất Jeju Island, lớn thứ hai tại Hàn Quốc.

Thông tin du lịch

– Hiện nay, có rất nhiều chuyến bay thẳng từ Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh đến Busan, Seoul.

– Go Hàn Quốc mùa xuân, du khách không chỉ đến các ngôi chùa cũng được rạng rỡ nở xem hoa anh đào, đỉnh cao từ cuối tháng Ba đến đầu tháng Tư.

– Do những khó khăn của thị thực, du lịch Hàn Quốc sẽ thuận tiện nhất nếu bạn mua vé. Hiện nay, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, Việt Nam Airlines và Vietravel là những chương trình khuyến mãi cho đường bay mới đến Busan – Jeju – Seoul với mức giá hấp dẫn, từ 22,9 triệu chỉ trong 7 ngày.

– Trên hành trình Busan – Seoul, bạn cũng có cơ hội để trải nghiệm KTX, được đánh giá thứ năm trên thế giới nhanh chóng chạy ở tốc độ 300 – 350 km / h.

Xem thêm Các bãi biển ở Hàn Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *