Những điều thú vị về tết cổ truyền của người Hàn

Làm thế nào để chào đón, tặng quà hoặc các nghi lễ đầu tiên của sự bắt đầu của năm mới là sự cần thiết của Seollal – ngày truyền thống năm mới ở xứ sở kim chi.
8 điều cần biết về Trung Quốc truyền thống Hàn Quốc

Nếu bạn đang chuẩn bị để đi du lịch văn hóa Hàn Quốc trong dịp Tết, hãy làm theo những điều sau đây sẽ giúp bạn có được những cộng đồng địa phương yêu.

lời chúc mừng năm mới

Thông thường, khi người Hàn Quốc nói chúc mừng năm mới, các cuộc đối thoại sẽ mang nghĩa là “Chúc các bạn có được nhiều may mắn và hạnh phúc trong năm mới.” Nó được phát âm: bah doo sae hae bok manhi seh yo.

tặng quà

Seollal một tuần trước đây, người Hàn Quốc thường bận rộn quà tặng mua sắm cho người thân và bạn bè. quà tặng phổ biến bao gồm thịt, những món quà hoặc tiền mặt. Bên cạnh những món quà phổ biến hơn như cá, trái cây tươi, nhân sâm, mật ong, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, vệ sinh, cá khô và hangwa (một loại bánh truyền thống của Hàn Quốc).

tet co truyen

Nếu bạn muốn tặng tiền mặt, ngân hàng ban hành gói quà bằng tiền mặt, bao gồm cả các loại tiền mới từ các nước khác nhau trên toàn thế giới.

Tour hàn quốc tin rằng tinh thần đến thế gian để ăn cắp giày trong năm mới. Những linh hồn sẽ chọn giày phù hợp với đôi chân của mình và mang lại may mắn cho chủ sở hữu của những đôi giày trong suốt cả năm. Do đó, người ta thường giấu giày ở một nơi an toàn.

Phải làm gì vào buổi sáng năm mới

Theo truyền thống, người Hàn Quốc sẽ mua bokjori (vợ gạo tre) và treo trên tường để mang lại may mắn cho gia đình. Người ta tin ngay sau khi bạn mua bokjori, may mắn cho bạn nhiều hơn và nhiều gia đình.

Nhân dịp này, người ta cũng mặc Hanbok đầy màu sắc và xinh đẹp với những lời chúc một tương lai tươi sáng. Sau đó, họ sẽ đến thăm gia đình và người thân để kỷ niệm ngày lễ với nhau.

Charye – hải quan và thờ cúng tổ tiên

Charye là một lời cầu nguyện cho hòa bình và sức khỏe của tổ tiên họ. Một bảng được sắp xếp Charye với nhiều loại trái cây trong tất cả các hình dạng, màu sắc tươi sáng. Hàn Quốc cũng có những quy định trang bị riêng biệt trên các bàn thờ, gọi là Jesa Whiz.

Các món ăn truyền thống được đặt trên bàn thờ bao gồm súp gạo bánh, mì khoai lang với thịt và rau, thịt heo sườn sốt, bánh quy truyền thống, các loại trái cây và nhiều mặt hàng khác. Sau buổi lễ Charye kết thúc, tất cả mọi người sẽ cùng nhau ăn những món ăn truyền thống hy vọng những điều tốt đẹp sẽ bắt đầu tổ tiên để lại cho họ.

Người dân Hàn Quốc có thói quen ăn Teokguk – súp bánh gạo vào buổi sáng đầu tiên với gia đình Seollal. Những người có thói quen hỏi nhau ăn như nhiều bát khi họ thụ thai Tteokguk, bạn sẽ phát triển một tuổi nếu bạn ăn một bát Tteokguk.

Sebae – cung nghi lễ

Sau bữa ăn, con cái trong gia đình sẽ cúi đầu kính cẩn và quà tặng cho ông bà, cha mẹ. Sau đó, những người lớn tuổi sẽ cho con cháu phong cách phong bì (sebaedon). Đàn ông và phụ nữ có một cung khác nhau. Sebae không chỉ đơn giản là cúi đầu mà còn là một nghi lễ quan trọng trong năm mới.

Với các thành viên trong gia đình, họ thường chơi với nhau Yutnori (Game 4 gậy thả trên bảng lưới có sẵn), đá cầu, bắn cung và thả diều. Ngoài ra, người ta có thể thu thập và xem phim cùng nhau.

Xem thêm Những điều cấm kị khi đi du lịch Hàn Quốc bạn cần biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *