Hướng dẫn xin visa đi du lịch Hàn Quốc

Visa (visa) sang Hàn Quốc chia thành các loại khác nhau, với các quy định riêng của mình. Ở đây, hướng dẫn bạn các thông tin và các thủ tục cần phải được chuẩn bị để xin visa đi du lịch đến vùng đất của Kim Chi. Visa Hàn Quốc không phải là dễ dàng, nhưng nó sẽ không quá khó nếu bạn chuẩn bị tất cả các tài liệu theo quy định của Đại sứ quán. Ngoài ra, thiết lập hồ sơ cá nhân của bạn như vậy cũng được sắp xếp theo thứ tự như sau:

1. Hộ chiếu: Trong thời hạn 6 tháng đối với các trường hợp để đi theo visa 90 ngày.

2. Đơn xin cấp visa du lịch hàn quốc (có dán 1 3,5 × 4,5cm bức ảnh, được chụp trong 3 tháng cuối), áp dụng tại các Đại sứ quán Hàn Quốc hay dowload tại đây.

Lưu ý: Ứng dụng này chỉ mở cửa trong tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ, tên và ngày sinh ghi trong đơn xin thị thực phải phù hợp với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có hộ chiếu cùng với cha mẹ của họ, các bức ảnh bé dán mắt vào vị trí 34 trong đơn xin thị thực.

3. Tài liệu chứng minh dịch thuật chuyên nghiệp, bản gốc và tiếng Anh có công chứng nhà nước hoặc Hàn Quốc:

– Hợp đồng lao động hoặc giấy hẹn

– Nếu tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, họ có thể chứng minh sự nghiệp giấy này.

– Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

4. Tài liệu chứng minh năng lực tài chính (bản dịch ban đầu và tiếng Anh có công chứng nhà nước hoặc Hàn Quốc):

kinh nghiem du lich han quoc

– Tiền gửi tiết kiệm Book ít nhất $ 5,000 hoặc 100.000.000VND

– Các tài liệu bổ sung (photo): Red Book – đất, chứng khoán, ô tô, …

– Giấy chứng nhận 3 tháng lương (có thể nhờ đến các công ty xác nhận hay tuyên bố giao dịch tại ngân hàng, hoặc nhãn hiệu công ty biên chế)

– Mức thuế thu nhập cá nhân nộp hồ sơ giấy kéo dài 3 tháng tour du lịch hàn quốc

– Giấy chứng nhận mức độ tham gia bảo hiểm xã hội 3 tháng cuối

– Trong trường hợp bạn không có đủ năng lực tài chính, có thể chứng minh khả năng tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của cha mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

– Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Miễn chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: Người lao động trong cơ quan chính phủ: nhân viên xác nhận bổ sung hoặc người lao động và người lao động; người sử dụng để đi đến Mỹ, Nhật Bản (trừ du lịch đại trà), Canada, Australia và New Zealand và các nước châu Âu hoặc đã từng đến Hàn Quốc trong hai lần: Tài liệu bổ sung các nước nhập cư xác nhận (visa sao).

5. Các giấy tờ khác

– Ảnh ID có công chứng

– Lịch trình chuyến thăm kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc (không có công chứng) ghi rõ địa chỉ nơi đến thăm

– Xác nhận rằng khách sạn (trong trường hợp này, các văn bản ở nhà người quen địa chỉ và điện thoại liên lạc ở số quy định trong hành trình)

6. Lệ phí

– $ 30 cho các ứng dụng nộp đơn xin thị thực 90 ngày (visa du lịch thường là loại này)

– $ 50 cho các ứng dụng thị thực nộp một lần trên 90 ngày

Chỉ thu lệ phí bằng tiền đô la Mỹ (USD). Những hồ sơ đã bị từ chối hồ sơ trả về và lệ phí đã nộp.

7. Địa chỉ cho visa

Lãnh Văn phòng – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, 117 Trần Duy Hưng Charmvit. Tel: 04 38315111; Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh: 107 Nguyễn Du, Quận 1. Tel: 08 38.225.757.

Thời gian cấp visa: Buổi sáng từ 09h00 – 11h30 (nghỉ thứ 7 và chủ nhật); Thời gian trả visa: các buổi chiều sau 14h00 – 16h00 (thứ 7 và chủ nhật, ngày lễ).

8. Chú ý:

– Thời gian có hiệu lực của các văn bản hồ sơ đăng ký xin thị thực trong vòng 03 tháng và phải nộp bản gốc (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng).

– Khi bạn đi nộp đơn xin thị thực phải mang theo chứng minh thư bản gốc

– Thời gian xử lý Visa: 4-8 ngày

– Khi được cấp visa, bạn cần phải mang theo giấy tờ xác định và bổ nhiệm ban đầu. Trong trường hợp của hộ gia đình được cấp visa, nên mang theo nhiều thẻ nhận dạng của các hộ gia đình người mất

– Hiệu lực của visa: 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị một lần nhập cảnh.

– Các hồ sơ bị từ chối một hộ chiếu sẽ được trả lại trong vòng một tuần kể từ ngày thông báo kết quả. Ai đã bị từ chối visa, họ phải sau 03 tháng kể từ ngày nhận được thông báo có thể từ chối đơn xin cấp lại đăng ký cho một visa.

– Nếu vợ (hoặc chồng) cùng tham gia chuyến đi, nộp bằng chứng bổ sung của hôn nhân (có công chứng tiếng Anh). Nếu trẻ em đi cùng với giấy khai sinh nộp thêm (với nhà nước tiếng Anh có công chứng). Sinh viên và học sinh cần học sinh và sinh viên thẻ. Nếu không phải là con đẻ thì phải có giấy chứng nhận của cha mẹ đồng ý rằng trẻ em.

– Nơi sinh của thuê bao từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

– Nếu nơi sinh trong hộ chiếu thuộc khu vực Đà Nẵng trở ra muốn thanh toán ở Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh cần phải thêm một trong các giấy tờ sau:

+ Thường trú nằm tại khu vực Đà Nẵng hoặc ở các tỉnh phía Nam (dịch và tư pháp có công chứng)

+ Hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng tư pháp)

– Nếu nơi sinh trong hộ chiếu của người được đăng ký tại khu vực này sẽ được thanh toán ở Việt Nam, nếu họ muốn xin visa tại Hà Nội cũng có giấy tờ bổ sung tương tự.

Xem thêm Lấy visa Hàn Quốc sau hai ngày đăng kí

Please wait while you are redirected...or Click Here if you do not want to wait.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *