Đừng quên thưởng thức “Dwaeji gukbap” khi đi du lịch Hàn

Được coi là biểu tượng của văn hóa ẩm thực xứ Kim Chi, “gukbap Dwaeji” (thường được gọi là “súp thịt lợn”) là một món ăn mà bạn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch đến Hàn Quốc và Busan.

Gukbap Dwaeji – biểu tượng văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Nếu bạn tiếp tục điều trần về ẩm thực Hàn Quốc với các món ăn chế biến cầu kỳ, dường như trở thành nghệ thuật; đặc biệt là với súp gukbap khá đơn giản Dwaeji và vật liệu cũng là rất gần: nước dùng được hầm từ xương heo, thịt lợn luộc riêng, thái lát; ăn sẽ trộn lẫn với hành lá, lúa miến trắng và ớt, ăn với các chất phụ gia thực phẩm cơ bản như hẹ lá, hành, mắm tôm, kim chi …

mon ngon han quoc

Các thực phẩm cùng với gukbap Dwaeji. Chỉ cần nhìn chỉ được thèm muốn!

Hàn Quốc vẫn nói với nhau những câu chuyện khác về sự ra đời của món ăn đặc biệt này. Gukbap Dwaeji xuất hiện vào những năm 1950 tại Hàn Quốc. Lần này, Hàn Quốc vừa thoát khỏi ách thống trị của Nhật Bản 36 năm (1945), các quốc gia nghèo khó, kiệt sức, ngoài các cuộc xâm lược của Bắc Triều Tiên (1950). Vào thời điểm đó, quân đội Mỹ để giúp Hàn Quốc, và chọn Busan là căn cứ quân sự.

Nhấn vào nằm ngay 6N5D Tour Hàn Quốc: Khám phá những kim chi với giá dao động từ 21,9 triệu đồng

Busan, bạn sẽ tìm thấy hầu như bất kỳ khu vực, đường phố, luôn luôn có ít nhất 1-2 cửa hàng bán món ăn này gukbap Dwaeji.

Quân đội Mỹ có rất nhiều đồ ăn, nhưng không giúp đỡ mọi người, bởi vì có quá nhiều người tị nạn tại Busan chạy từ phía bắc xuống. người dân phải đi nhặt thức ăn trong các bãi rác của quân đội Mỹ. Và họ phát hiện thấy có nhiều xương lợn. Miền Nam, mà còn có một món ăn truyền thống được làm từ xương bò tương tự trộn với gạo, nhưng không có xương bò, xương heo chỉ chọn. Và như vậy sinh ra các món canh thịt lợn từ nó. Cho đến hôm nay, món ăn này sẽ trở thành một biểu tượng của văn hóa ẩm thực Busan.

Xem thêm Món ăn thách thức can đảm của thực khách Hàn Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *