Du lịch Hàn Quốc hấp dẫn như thế nào?

Hàn Quốc – Triều Tiên tận dụng lợi thế như các kênh quảng cáo, ẩm thực, văn hóa để phát triển ngành công nghiệp không khói mạnh.

Trong năm 2014, lượng khách du lịch đến Hàn Quốc với 14,2 triệu, trong đó có 141.000 khách du lịch đến từ Việt Nam. Hiện nay ngành du lịch đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Hàn Quốc, và dự kiến ​​sẽ đứng trên 20 thị trường du lịch hàng đầu.

Chia sẻ bí quyết du lịch Hàn Quốc thu hút du khách như thế nào?

du lich han

Trên rất nhiều du khách phản ánh hiệu quả của quảng bá du lịch Hàn Quốc. Ông Kim Moon Joon, Phó Giám đốc các thị trường châu Á và Trung Đông, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, cho biết thần tượng Hallyu với phim ảnh, âm nhạc làm cho du lịch này khác nghĩa đặc biệt, không chỉ đi mua sắm hoặc tham quan.

Hàn Quốc tìm cách đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tận dụng lợi thế của bộ phim để quảng bá nền văn hoá cũng như thế giới. Ví dụ, một bộ phim về thời kỳ Joseon sẽ được bắn vào cổ như làng Buk-chon hay Samchung-dong, làm cho khán giả trong nước và nước ngoài quan tâm và mong muốn đi đến làng.

Hơn nữa, tour du lịch hàn quốc cũng bao gồm nội dung văn hóa trong các trò chơi video, chương trình truyền hình, như tổ chức cuộc đua thú vị, chương trình chạy người đàn ông với một nhân vật hoạt hình Pororo vui … Ông Kim Moon-joon nói: “Chừng nào nền văn hóa Hàn Quốc cũng được phát huy qua các phương tiện của bộ phim và truyền hình, tên Hàn Quốc chắc chắn là sức cạnh tranh lớn trên thị trường du lịch của thế giới “.

Gần đây ở Hàn Quốc, nhiều công viên chủ đề là xây dựng, lấy cảm hứng từ bộ phim truyền hình. Ngoài các địa điểm nổi tiếng như Seoul, Jeju, thành phố và các bộ phận khác của Hàn Quốc đang nỗ lực để thúc đẩy các đặc sản du lịch mới và thú vị của nó.

Ông Kim Moonjoon cũng đưa ra lời khuyên cho việc định hướng phát triển du lịch của Việt Nam. Ông cho biết Hàn Quốc hiện đi du lịch đến Việt Nam đã tăng hơn so với năm trước. Khách du lịch Hàn Quốc đi du lịch trước đây khu du lịch ở Thái Lan, Philippines, Guam, Saipan, vì vậy nếu Việt Nam phát triển mạnh loại hình du lịch có thể thu hút khách du lịch lớn của Hàn Quốc hơn.

Xem thêm Mẹo hay giúp con trưởng thành hơn từ những chuyến du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *