Cảnh sát Amsterdam bán thuốc thử ma túy

Ba du khách người Anh đã chết vì hít phải một loại thuốc gây ngủ màu trắng mà nghĩ là cocaine.

>>Tin du lịch

Từ ngày 5/12, đường phố và 30 cảnh sát cửa hàng thông minh ở Amsterdam đã bắt đầu bán bộ dụng cụ xét nghiệm ma túy. Du khách có thể mua bộ dụng cụ với giá 2 euro. Điều này làm ba khách du lịch người Anh qua đời tuần trước chỉ là do hít thuốc sai là cocaine lớn màu trắng, hai thanh niên ở độ tuổi 20 và 21 đã được tìm thấy đã chết trong khách sạn phía bắc của Amsterdam.

ma-tuy

Dấu hiệu cảnh báo du khách nên cẩn thận với các loại thuốc cải trang như cocaine bán trên đường phố. Ảnh: AFP
Luật pháp Hà Lan phân biệt giữa các loại rõ ràng “thuốc mềm” như cần sa và thuốc “cứng” như cocaine, heroin. Bạn sẽ không được đánh bắt bằng thuốc trong khi ở Amsterdam, nhưng cũng hướng dẫn cụ thể để hỗ trợ quá liều thuốc.

Du lịch Hàn Quốc ăn cơm rong biển, ngủ sàn tại hanok

Ít nhất 17 du khách đến Amsterdam đã nhận được hỗ trợ y tế cho hít thuốc nhầm lẫn. Chính phủ Hà Lan đã thể hiện rất nhiều du khách cảnh báo dấu hiệu điện tử lớn phải cẩn thận với các loại thuốc cải trang như cocaine bán trên đường phố.
Trong khi cảnh sát đang tem thời gian người bán để điều tra, họ hy vọng bộ dụng cụ xét nghiệm ma túy có thể hữu ích cho du khách, mặc dù nhấn mạnh kit không thể đảm bảo số lượng sử dụng thuốc an toàn.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *