Tự tay hái táo chín trên cây ở Hàn Quốc

Tôi đã mất đi trong một thế giới khác với một bó của táo chín đỏ và tay nhổ xuống, thưởng thức ngay tại vườn.

Mungyeong ngày đầu Arrived trong tháng mười một, tôi nêu ra trong đôi mắt khát khao của tôi chiêm ngưỡng những cây rẻ quạt trong nắng vàng hoặc đỏ lá phong tán trên không. Từ thành phố Busan, phải mất khoảng 3 giờ với các nhóm bạn đang di chuyển đến một thành phố mới ở miền trung Hàn Quốc này.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc

Nhìn qua cửa sổ, Mungyeong quá khác với những gì tôi tưởng tượng về phát triển đất nước ở châu Á thứ ba. Không có tòa nhà chọc trời hay bụi, thay vì một thị trấn yên bình nằm lặng lẽ quanh chân đồi.

Trong màu vàng đỏ của mùa cây rừng rụng lá, tôi đột nhiên bị thu hút ngay lập tức bởi các đồn điền táo bên đường, rải rác khắp các sườn đồi.
tu-tay-but-tao-chin-tren-cay-o-han-quoc-ivivu-1

Mùa táo Hàn Quốc có thể kéo dài đến tháng Ba.

Đôi mắt của tôi thì dường như sáng bừng lên chị Hoa – hướng dẫn nhóm đoán những gì, cô bắt đầu giải thích rằng thời gian này, Hàn Quốc là để thu hoạch trái cây như táo, lê, hồng …

Đối với một người nào đó chỉ cần tưởng tượng cho một cây xanh hoa quả, nhỏ và bình tĩnh làm dịu chua như tôi, dầm táo đỏ tươi treo lủng lẳng trong khu vườn phía trước là loại trái cây kỳ lạ hấp dẫn và kích thích sự tò mò.

Và sau đó chúng tôi đang ở trong vườn táo. Không giống như các khu vườn phía nam, du khách đến đây chỉ để mua vé và có thể đi ăn thỏa thích. Đây quả táo được hái và bán tại vườn cổng có sẵn. Vì vậy, để bán cho các chủ sở hữu một khu vườn cho khách chỉ đồng ý nếu được ít nhất 10 kg táo mua.

Ban đầu, tôi nghĩ rằng nó không phải là một con số nhỏ, nhưng cho đến khi chạm vào cây táo đầu tiên, tôi nhận ra rằng tất cả mọi người chúng ta chỉ còn là quá đủ cho 2-3 bút đạt được số lượng yêu cầu.

Theo nông dân, nơi mà nó đã có khoảng 170 loài thực vật và khoảng 40 kg mỗi cây cho một quả táo. Bên trái và thu hoạch, cây phải trồng ít nhất 4-5 năm. Cây táo được trồng các hàng thẳng, cách nhau khoảng 2 m và trắng tấm nhựa mặt đất phủ để giữ độ ẩm.
Táo chín thơm, ngọt, mát mẻ.

tu-tay-but-tao-chin-tren-cay-o-han-quoc-ivivu-2

Mặc dù cây táo ở đây là khoảng 10 tuổi, nhưng chúng tôi cũng chỉ cao gấp rưỡi tôi. Táo cụm chín, rũ xuống chủ sở hữu vườn cây ăn quả gây ra phải sử dụng một cây gậy bắt nguồn từ mọi phía. Mỗi quả táo lớn như tối bát, chỉ nâng cao tay của bạn mà có thể nhổ xuống dễ dàng. Nhưng nhìn kỹ, tôi thấy kết quả trong chùm cao để hội tụ vào nhiều và màu đỏ tươi. Vì vậy, tôi quyết định về kết quả đó bằng cách lấy một cây gậy chuyên dụng có khả năng mở như bàn tay để loại bỏ những quả táo trên cành.

Khu vườn đã cân nhắc tất cả chỉ để được vui vẻ, kêu gọi chúng ta hãy thử táo vừa hái xuống. Đây có lẽ là lần đầu tiên tôi đã được thưởng thức trái táo tươi đến đó. Bite qua plump da, ngay lập tức tôi cảm thấy ngọt ngào, mát lạnh của nước táo đổ. Phần thịt không chỉ có mùi thơm, giòn nhưng nhẹ nhàng màu vàng. Trong một cơn lúc trong bụng táo và chỉ có vậy nhưng nó đã làm cho tôi cảm thấy không có không có.

Sau một thời gian mải mê lạc, chọn và theo đuổi những quả táo, tôi thưởng cho bản thân mình giây phút nghỉ ngơi bằng cách ngồi xuống một cây dựa. Có chút lạnh mùa thu gió xào xạc thổi, cả trong sự ấm áp khi những tia nắng mặt trời chiếu xuyên qua tán lá xuống sàn. Xung quanh tôi, nhóm bạn đang vui mừng để tạo ra đủ mọi hình dáng táo treo lủng lẳng.

Trò chuyện với tôi, cô Hoa – một cô dâu Việt tại Hàn Quốc kể từ đó, hái táo với cô đã trở thành một công việc quen thuộc từ nhà trong khi chồng của họ. Đây là công việc rất khó khăn và đòi hỏi sự tham gia của cả gia đình mỗi khi thu hoạch. Chị Hoa nói thêm, nhiều người Hàn Quốc, đặc biệt là sinh viên thường chọn để làm nhiều công việc hái táo. Họ có thể tận dụng thời gian cuối tuần miễn phí để đăng ký học tại các nông trại địa phương.
Một kg táo được bán tại vườn với 4.000 won (80.000 đồng)

tu-tay-but-tao-chin-tren-cay-o-han-quoc-ivivu-3

Nông dân cố gắng làm một vài giờ đang trải qua không có kế hoạch nhưng đáng nhớ của tôi. Không chỉ thực phẩm, được chọn, chúng tôi cũng mua táo như một món quà cho một siêu thị rẻ hơn. Bây giờ với tôi, bên cạnh các màu vàng rực rỡ của tán lá, cây cối, mùa thu đỏ Hàn Quốc là chùm táo trĩu sai, hương thơm tỏa ra từ nòng táo mang lại cho Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *