Những ngọn núi kỳ vĩ nhất Hàn Quốc.

Hàn Quốc luôn là một điểm đến hấp dẫn cho du khách vào các mùa trong năm, mỗi mùa lại mang những màu sắc khác nhau đều rất đẹp và hấp dẫn. Tài nguyên du lịch của Hàn Quốc rất phong phú và đa dạng với nhiều loại hình du lịch khác nhau như du lịch tham quan, nghỉ dưỡng, du lịch hành hương hay du lịch leo núi…Và nhắc đến du lịch leo núi thì là một điều rất thích thú cho những du khách thích sựu mạo hiểm hay thích khám phá núi rừng, thử sức với bản thân, và là một trong những loại hình du lịch độc đáo và hấp dẫn thu hút rất đông đảo du khách tham gia.

Hàn quốc có địa hình đồi núi chiếm 70 % nên chúng ta thấy đặc trưng đất nước này là hầu như các ngôi chùa được xây dựng trên núi rât đẹp hòa lẫn giữa sự bình yên chốn linh thiêng và vẻ đẹp dịu dàng của thiên nhiên.

chua haeinsa han quoc

Những ngọn núi của xứ sở kim chi này làm ngây ngất lòng du khách khi đến đây. Vào thời điểm tuyệt vời nhất để ngắm cảnh núi non xứ Hàn là vào mùa thu và mùa đông khi không những ngọn núi trở nên quyến rũ, kỳ vĩ hơn trong sương, mây tuyết mà các con đường dễn lên núi cũng đẹp như tranh vẽ. Thật là một điểm thiếu sót khi đến du lịch Hàn Quốc mà quý khách không đến với những ngọn núi này.

Núi Seoraksan:

nui seorakan

Đây không phải là ngọn núi cao nhất hay đẹp nhất của xứ Hàn. Ngọn núi cao nhất của Hàn Quốc là Hallasan trong khi đẹp nhất phải kể đến núi Geumgangsan. Tuy nhiên, Seoraksan là ngọn núi khách du lịch thích tới vãn cảnh nhất. Cao 1.708m, Daecheongbong là đỉnh cao nhất của Seoraksan. Đây là chiều cao lý tưởng cho những ai mới tập leo núi. Một chuyến thăm quan núi Seoraksan mất ít nhất ba giờ, tuy nhiên, thời gian chính xác còn tùy thuộc vào điểm xuất phát và trạm dừng chân cuối cùng của du khách. Thông thường, khách du lịch tới núi Seoraksan thường chọn hành trình kéo dài trong hai giờ từ chân núi tới đỉnh Ulsan Bawi cao 876m. Đứng từ trên cao, phóng tầm mắt xuống thung lũng Cheonbuldong, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy và rực rỡ của rừng cây mùa thay lá.

nui seorakan

 Núi Bukhansan:

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Seoul, Thủ đô của Hàn Quốc có tất cả 7 ngọn núi. Tuy nhiên, lớn nhất trong số này là núi Bukhansan, còn được gọi là “lá phổi của Seoul”. Từ đỉnh Baegundae (đỉnh núi cao nhất của Seoul, thuộc núi Bukhansan) nhìn sang bên cạnh, đỉnh Insubong (cao 804m) trông như một đống kem bởi được phủ bởi những tầng mây trắng xốp. Du khách thường mất ba giờ cho một chặng hành trình leo lên đỉnh Baegundae. Trong đó, tuyến đường bắt đầu từ Trung tâm hỗ trợ Bukhansanseong gần nhà ga xe điện ngầm Gupabal tới đỉnh Baegundae là phổ biến nhất.

nui bulkhasan

Núi Hallasan:

nui hallsan

Núi Hallasan từng là một ngọn núi lửa với các đợt phun trào, giúp hình thành phần lớn đảo Jeju, một hòn đảo nổi tiếng đẹp ngất ngây của Hàn Quốc. Đây cũng là ngọn núi cao nhất của xứ Hàn với đỉnh cao nhất là 1.950m. Thời điểm tuyệt vời nhất để thăm núi Hallasan là vào mùa đông khi toàn bộ khu vực này được bao phủ bởi tuyết trắng và băng giá, dù thời tiết lúc này rất lạnh cũng như các con đường dẫn lên núi khá trơn trượt và nguy hiểm. Ngoài ra, mùa thu ở Hallasan cũng rất đẹp. Tuyến đường chinh phục núi Hallasan phổ biến nhất là khởi đầu từ Trung tâm khách du lịch Công viên quốc gia Hallasan rồi đi dọc theo đường mòn Eorimok. Tuy nhiên, tuyến đường này không dẫn du khách tới đỉnh núi có hồ Baeknokdam, vốn là miệng của ngọn núi lửa Hallasan xưa kia. Do đó, người ta thường chọn cung đường mòn Seongpanak, bắt đầu từ Seongpanak, đi theo hướng Đông, mất nhiều thời gian hơn một chút với khoảng 5 giờ leo núi, du khách có thể chiêm ngưỡng hồ Baeknokdam diễm lệ.

Núi Naejangsan:

nui neagiangsang

So với những ngọn núi khác, Naejangsan là một ngọn núi khá thấp khi đỉnh cao nhất Sinseonbong chỉ có chiều cao 763m. Tuy nhiên, vẻ đẹp của Naejangsan vào mùa thay lá đã nổi tiếng từ hàng trăm năm trước.

Vào mùa thu, toàn bộ cảnh quan xung quanh núi Naejangsan được phủ bởi sắc vàng tươi và đỏ cam rực rỡ của những khu rừng rập rạm.

Một chuyến leo lên đỉnh Sinseonbong là từ Trung tâm thông tin leo núi, tuyến đường này thường mất ba giờ.

Núi Jirisan:

nui jirisan

Jirisan là một trong những ngọn núi cổ, hùng vĩ nhất của Hàn Quốc. Ngọn núi này nằm trong khuôn viên của công viên quốc gia lớn nhất Hàn Quốc với diện tích 484 km2. Đỉnh cao nhất của Jirisan là Cheonwangbong (1.915m), đứng thứ 2 sau ngọn núi cao nhất xứ Hàn là Hallasan. Để leo lên đỉnh cao nhất của Jirisan, du khách thường mất khoảng 5 giờ.

Ngoài ra, vào mùa thu, một trong những điểm quyến rũ nhất của Jirisan là những thung lũng đẹp như tranh, như thung lũng Piagol ở phía Nam ngọn núi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *