Những món ăn đặc trưng Hàn Quốc níu chân du khách

Đối với người dân Hàn Quốc, các thực phẩm luôn được coi là một phần quan trọng của nền văn hóa cổ xưa và độc đáo ở đây. Trong một gia đình truyền thống, một bữa ăn sáng thường gồm 6 món, bữa trưa và bữa tối cũng được yêu cầu để làm cho 20 món ăn với những nguyên liệu cũng như cách thức khác nhau của chế biến.

Sự đa dạng của thực phẩm cũng được phản ánh thông qua những món ăn cầu kỳ từng khu vực riêng biệt và mỗi mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông. Món ăn đa dạng thô: nấm, đậu, rong biển, con trai, cá, rễ, rau …, nhiều màu sắc: màu vàng của trứng chiên, ớt đỏ, rau xanh, rong biển màu đen, trắng kim nấm …. Nhiều món ăn, nhiều loại các món ăn, nhiều màu sắc được hiển thị trên bảng, nhưng chỉ một chút của tất cả mọi thứ. Hầu hết các loại thực phẩm Hàn Quốc đang sử dụng các loại gia vị như xì dầu, hành tây, tỏi, muối, dầu ăn, dầu mè, bột ớt, tương ớt, ớt khô …. Khi các du khách du lịch Hàn Quốc sẽ được thưởng thức các món ăn đặc trưng của truyền thống Hàn Quốc, thưởng thức ẩm thực tinh hoa Nam.

1. Kimchi

Kimchi được làm từ bắp cải lên men và muối. Có rất nhiều loại kim chi và nhiều cách khác nhau để chế biến theo khẩu vị của từng vùng. Tuy nhiên, hạt tiêu và tỏi là thành phần chính, món ăn nóng và cay có giá trị dinh dưỡng cao.

kim chi

Kimchi là một món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình Hàn Quốc, thường được thực hiện với số lượng lớn từ sự sụp đổ. Tại các chợ, bắp cải và các loại gia vị đều có phần được liệt kê, ngay cả những góc phố, vỉa hè có đầy đủ các mặt hàng. Du khách tham gia du lịch Tour Hàn Quốc đến Seoul sẽ thấy bất kỳ người phụ nữ, cho dù thành hay hèn nhát Lạc cũng bị mắc kẹt đá cây bắp cải, họ hối hả, chen chúc nhau để đạt được chó cái tốt nhất. Bằng cách làm kimchi là một nhiệm vụ quan trọng, thể hiện sự khéo léo và vai trò của các bà nội trợ trong gia đình Hàn Quốc.

>>> tour hàn quốc

2. Kimbap

Đầu tiên Kimchi, kimbap thứ hai. Nếu dưa cải món kimchi là muối nổi tiếng nhất và nổi tiếng nhất trong ẩm thực Hàn Quốc, vì vậy nguồn gốc Goryeo này được gọi là xứ Kimchi, kimbap có lẽ là món ăn phổ biến thứ hai tại Hàn Quốc, cũng là một món ăn mà người Triều Tiên thường giới thiệu bạn bè quốc tế khi họ đến thăm , sống và làm việc xa nhà.

kimbap

Thoạt nhìn món kimbap có thể thấy gần như giống hệt với sushi truyền thống của Nhật Bản, kimbap là một món ăn phổ biến từ Hàn Quốc, được làm bằng gạo và các thành phần khác nhau cuộn trong rong biển khô. Người Hàn Quốc thường ăn gimbap để mang lại trong những buổi dã ngoại hoặc các sự kiện ngoài trời, hoặc là trong các bữa ăn trưa nhẹ, hoặc ăn với danmuji hoặc kimchi.

3. Cơm trộn – Bibimbap

Jeonju Bibimbap có nguồn gốc ở tỉnh Jeolla nằm ở phía tây nam của các món ăn Hàn Quốc xuất hiện trong cuốn sách dạy nấu từ những năm 1800 Siuijeonseo cuối thế kỷ 19 cũng gọi là bubuimbap hoặc goldongban và có rất nhiều giai thoại xung quanh món ăn hấp dẫn này.

Ở Hàn Quốc, “Bap” có nghĩa là gạo .A Bibimbap bao gồm cơm trắng, rau, trứng và thịt. Rau quả thường được cắt nhỏ dưa chuột, cà rốt, rau bina, giá … đã chỉ Status, cũng có thể thêm một chút rau diếp. Những quả trứng được rửa hoặc xào với thịt cay (thường là thịt bò) xắt nhỏ. Tất cả những thực phẩm này được trộn với nước sốt ớt làm từ Hàn Quốc trước khi ăn.

com tron

Phát biểu của hỗn hợp gạo sẽ được nhìn thấy cách bố trí: gạo trắng, màu vàng của trứng, rau xanh, nâu thịt … Các loại rau thường được cắt nhỏ dưa chuột, cà rốt, rau bina, Tình trạng giá chỉ, cũng có thể thêm một chút rau diếp, trứng thì tuỳ theo tính được rửa sạch hoặc xào với thịt (thường là thịt bò) được cay xắt nhỏ, tất cả điều này sẽ được trộn thực phẩm thực sự là với nước sốt làm từ ớt trước khi ăn. Sự pha trộn này đã tạo ra cái gọi là ‘cơm trộn’.

>>> hàn quốc

Hiện nay trộn gạo đã thay đổi rất nhiều so với sự pha trộn gạo truyền thống cho phù hợp với tất cả mọi người, không chỉ đối với người Hàn Quốc. Bibimbap có như dolsot bibimbap và các loại thịt bò bibimbap yukhoe sống, trứng sống, nước sốt đậu nành hoặc nước sốt gochujang, vừng … đi kèm trong một nồi cơm điện hoặc bát đá nóng, mà là khác nhau từ bibimbap truyền thống. Thường ít nhất là 6-7 hoặc cao hơn và có thể ăn kèm với món kim chi, thịt bò hoặc thịt gà.

Xem thêm: khách sạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *