Những điều bạn cần biết về Festival Hoa khi du lịch Đà Lạt

Festival Hoa là lễ hội rất nổi tiếng mà ai du lịch Đà Lạt cũng biết tới nó như một biểu tượng cho thành phố mù sương này. Tuy nhiên, chưa chắn rằng bạn biết hết về nó. Sau đây, chúng tôi xin bật mí cho bạn tất tần tật về lễ hội hoa nổi tiếng này.

 

  1. Festival Hoa Đà Lạt diễn ra khi nào?

Theo thường lệ, Festival hoa Đà Lạt thường diễn ra vào khoảng cuối tháng 12 cho đến đầu tháng 1 tại TP. Đà Lạt và một số địa phương trong tỉnh.

lễ hội đà lạt
Festival hoa Đà Lạt

 

  1. Festival hoa Đà Lạt có gì đặc sắc?

Là một trong những lễ hội lớn nhất của tỉnh thu hút rất nhiều khách du lịch Đà Lạt đến tham gia, khám phá, Festival hoa luôn được đầu tư rất công phu và kĩ lưỡng.

  • Không gian hoa

Không hoa gian được tổ chức xung quanh hồ Xuân với rất nhiều tiểu cảnh về hoa cũng những cuộc thi với giải thưởng cao. Những tiểu cảnh này luôn được duy trì trong suốt quãng thời gian ra diễn ra lễ hội để phục vụ hoạt động tham quan, mua sắm của du khách.

 

  • Phố Trà, cà phê, rượu vang:

Thường được tổ chức tại công viên Đài phun nước Quảng trường Lâm Viên Đà nhằm quảng bá thương hiệu cho các sản phẩm của Lâm Đồng cũng như các tỉnh thành khác.

lễ hội đà lạt
Festival hoa Đà Lạt

 

  • Trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh:

Hoạt động này diễn ra không chỉ thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân có thế mạnh về sản xuất, kinh doanh hoa ở trong và ngoài tỉnh mà còn có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp quốc tế, thu hút đông đảo khách du lịch Đà Lạt tham dự.

Ngoài ra, lễ hội còn có các chương trình như: Lễ khai mạc Festival hoa; Carnaval hoa Đà Lạt’ Phiên chợ rau, hoa; Không gian thư pháp, hội họa, nhhieesp ảnh về các loài hoa; Hội thảo khoa học về hoa…

 

>>> Tour Hàn Quốc khám phá vẻ đẹp thơ mộng của xứ sở kim chi

 

  1. Phương tiện di chuyển đến Festival hoa Đà Lạt
  • Máy bay:

Hiện nay đã có chuyến bay thẳng từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh đến sân bay Liên Khương (Đà Lạt). Giá vé khoảng 900.000 – 1.600.000.

lễ hội đà lạt
Một góc Festival hoa

 

  • Xe khách:

Xe Phương Trang và Thành Bưởi có rất nhiều tuyến Sài Gòn – Đà Lạt cho các bạn lựa chọn. Giá vé từ 220.000 – 240.000.

 

  1. Nghỉ ngơi ở đâu khi tham dự Festival hoa Đà Lạt:

Thông thường, những khách sạn ở trung tâm thành phố Đà Lạt như khu vực: Hồ Xuân Hương, Chợ Đà Lạt, … thường có giá đắt đỏ hơn với những nhà nghỉ, khách sạn xa trung tâm. Những khách sạn, nhà nghỉ ở xa trung tâm Đà Lạt hầu hết vẫn đầy đủ tiện nghi và có giá khá mềm, do đó sẽ tiết kiệm được chi phí kha khá cho chuyến du lịch Đà Lạt đến với Festival hoa của bạn.

 

Xem thêm >>> Ẩm thực Hàn Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *