Những bãi tắm lí tưởng ở Hàn Quốc

Những bãi biển ở Hàn Quốc với làn nước trong veo, cát mịn màng trải dài là điểm đến lý tưởng mùa hè.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi nghỉ mát ở Hàn Quốc trong mùa hè này, một chuyến thăm các bãi biển đẹp có thể là một quyết định tuyệt vời. Hàn Quốc có ba mặt đều giáp biển nên có rất nhiều bãi tắm lớn nhỏ đang chào đón bạn tới để giải tỏa những oi bức của cái nóng mùa hè.

Bãi tắm Đông Hải

Đông Hải nổi tiếng với làn nước trong veo, cát biển trắng mịn, trải dài vô tận, là một trong những điểm du lịch nổ tiếng trong mùa hè ở Hàn Quốc. Người ta đến từ nhiều vùng miền khác nhau của cả nước để đón xem cảnh mặt trời mọc trên bãi biển và hầu hết các bãi biễn còn lưu giữ hoạt động đón “ánh mặt trời” đầu tiên, thường thì hoạt động này chỉ diễn ra vào ngày đầu tiên của năm mới.

bai-tam-dong-hai

bai-tam-dong-hai-1

Bãi tắm Sokcho ở Sokcho-si, tỉnh Gangwon

Sokcho nổi tiếng với những hàng cây thông chạy dọc theo bãi tắm đẹp như tranh vẽ. Điểm đặc biệt ở bãi tắm này là có một số thắng cảnh đẹp khác ở xung quanh như hồ Yeongnangho, núi Seoraksan – một trong những ngọn núi nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. Các dịch vụ đều đầy đủ và thuận tiện cho chuyến du lịch cuối tuần như bãi đỗ xe, khu cắm trại, khách sạn, thậm chí du khách có thể thuê một chiếc thuyền đi câu ở khu đảo Jodo ở gần đó, hoặc có thể đi bộ đến cảng cá địa phương gần đó mua một số hải sản rất tươi ngon.

bai-tam-Sokcho

Lễ hội được tổ chức ở bãi biển bao gồm lễ Haedoji (đón ánh mặt trời) tổ chức vào ngày 1/1 hàng năm và lễ hội Bãi biển Sokcho tổ chức vào tháng 7 đến cuối tháng 8 hàng năm.

Bãi tắm Gyeongpo ở Gangneung-si, tỉnh Gangwon

Gyeongpo là bãi tắm lớn nhất nằm ở bờ phía đông, nổi tiếng với cảnh tượng mặt trời mọc. Điểm nổi bật nhất ở bãi biển này là cát rất mịn, cảm giác rất thoải mái khi đi chân trần trên bãi biển. Các hoạt động trên bãi biển khá phong phú, bao gồm: bơi thuyền, lướt ván, cano tàu lượn thích hợp cho người muốn có cảm giác mạnh. Có nhiều hoạt động văn hóa dân gian được tổ chức suốt năm, bên cạnh đó lễ hội mùa hè – vẽ tranh trên bãi biển được tổ chức vào cuối tháng 7 là một trong những điểm nhấn hút khách thập phương.

bai-tam-Gyeongpo

Bãi tắm Naksan ở Yangyang-gun, tỉnh Gangwon

Naksan là bãi tắm hàng đầu ở Gangwon. Hàng năm, vào mùa hè, bãi tắm thu hút trên 1 triệu du khách trên khắp cả nước. Ngoài vẽ đẹp tự nhiên vốn có, nơi đây còn có nhiều trò chơi trên biển, điển hình như tàu lượn, xe đạp nước. Đây cũng là nơi lựa chọn hàng đầu cho những ai quan tâm đến văn hóa truyền thống Hàn Quốc vì nó gần chùa Naksansa và đài tưởng niệm Uisangdae.

bai-tam-Naksan

Bãi tắm Guryongpo ở Pohang-si, tỉnh Gyeongsangbuk

Sau khi vượt qua cánh rừng thông, mở ra trước mắt bạn là một khoảng không gian rộng rãi, thoáng đãng, Guryongpo là nơi lý tưởng cho những người yêu thích bơi lội và lặn biển.

bai-tam-Guryongpo

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *