Ngôi làng Hanok Namsan của Hàn quốc.

lang du lich Honok namsan

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với những nhóm nhạc Kpop làm mưa làm gió trong giới trẻ, những ngôi chùa cổ kính hay những cung điện tráng lệ…mà Hàn Quốc còn nổi tiếng với một nét thôn quê tĩnh lặng, nơi còn lưu giữ những ngôi nhà cổ, những nét sinh hoạt hàng ngày của người dân nông thôn Hàn Quốc từ thời Joseon đó chính là làng truyền Hanok Namsan.

Làng truyền thống Hanok Namsan nằm dưới chân núi Namsan, nới có tháp Namsan rất nổi tiếng được xem như là “tháp Eiffel” của họ. Làng Hanok rộng 79.000m2 và những ngôi làng truyền thống thì chiếm 10% diện tích. Trong không khí của những tòa nhà cao tầng cùng với xe cộ ồn ào nhưng chỉ khi bước qua cổng làng thì bạn sẽ cảm nhân được một không khí trong lành của thiên nhiên, hòa mình vào thế giới của những ngôi nhà mang vẻ đẹp  truyền thống này.

Nhà cổ trong làng Hanok nổi tiếng với lối kiến trúc hài hòa với thiên nhiên. Quanh khu làng có các con suối, cây xanh theo đúng khu vườn truyền thống của người Hàn xưa. Các ngôi nhà đều có cổng vào với lối kiến trúc cổ. Kiến trúc của ngôi nhà hoàn toàn được làm bằng gỗ. Trong mỗi ngôi nhà cổ đều được giữ nguyên như là ngôi nhà truyền thống của người Hàn, có bếp lửa, giếng nước, phòng ngủ thì chăn gối được sắp xếp gọn gàng. Và đặc biệt không thể thiếu đó là những chum làm kim chi, một món ăn truyền thống và nổi tiếng khắp thế giới…

Hanok-Village3

lang truyen thong nam san 6

làng truyen thong Hanok

gieng nuoc trong ngoi lang truyen thong

chiec kieu trong le cuoi han quoc

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *