Mẹo du lịch khi quá cảnh tại Hàn Quốc

Khi quá cảnh tại Hàn Quốc, bạn có thể tranh thủ đăng ký tour du lịch ngắn trong khoảng thời gian cho phép để khám phá thêm vùng đất mới.

Để tiết kiệm chi phí sang châu Âu, Mỹ, du khách thường lựa chọn các chuyến bay có quá cảnh qua Singapore hoặc Hàn Quốc. Điều này có thể gây sự hoang mang, lo lắng, bất tiện cho người mới đi. Một số bí quyết dưới đây giúp bạn biến khoảng thời gian quá cảnh thành sự thư giãn, nghỉ ngơi.

meo-du-lich-khi-qua-canh-tai-han-quoc-1

Các điểm du lịch trong thời gian quá cảnh

Hiện nay, nhiều quốc gia hỗ trợ thủ tục cho du khách dễ dàng tham quan du lịch tại nước quá cảnh. Tại châu Á, Hàn Quốc nổi tiếng với dịch vụ này. Do đó, khi mua vé máy bay đi Mỹ hoặc châu Âu quá cảnh tại Hàn Quốc của Asiana Airlines và Korean Air, bạn có thể đăng ký ngay tour du lịch theo thời gian quá cảnh của bạn.

Khi xuống máy bay, đầu tiên các bạn đến ngay quầy thông tin du lịch quá cảnh để được tư vấn để lựa chọn được tour phù hợp với sở thích cá nhân, lịch trình và khả năng tài chính của mình. Chương trình du lịch quá cảnh đang được triển khai miễn phí với rất nhiều ưu đãi. Nếu chỉ có 2 giờ, bạn có thể ghé thăm đền chùa của Incheon, bảo tàng thành phố hoặc Khu tưởng niệm chiến dịch đổ bộ Incheon. Nếu có 3 giờ rảnh rỗi thì đừng bỏ qua công viên Wolmi, cảng quốc tế hay khu chợ Shinpo. Chợ Shinpo đặc trưng cho khu chợ truyền thống của Hàn Quốc. Một đặc sản bạn không thể bỏ qua khi tới đây là món gà tẩm sốt cay

Nếu có 4 giờ, bạn có thể bắt đầu buổi khám phá tại suối Cheonggye, sau đó là cung điện Deoksu, chợ Donggaemoon, phố Insadong, với những cửa hàng theo kiến trúc xưa của Hàn Quốc, ngập tràn tranh ảnh, hàng thủ công, quán ăn… Thời gian quá cảnh là 5 giờ, bạn nên bắt đầu hành trình bằng ga đại học Hongik rồi tới suối Cheonggye, cung điện Gyengbok, phố Insadong, chùa Jogyesa- trụ sở của tông phái Jogyejong – tông phái Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc. Nếu có tới 6 giờ, bạn có thể chọn tham quan đảo Gangwa hoặc thành phố Goyang.

Bạn không muốn sử dụng các gói du lịch được cung cấp bởi các công ty lữ hành, thì có thể sử dụng tàu cao tốc sân bay (Arex ) hoặc tàu điện từ (Maglev train) để tự tới các điểm tham quan. Ngoài ra, du khách còn có thể khám phá những đặc trưng của Hàn Quốc ngay tại sân bay Incheon. Trong 2 giờ, bạn có thể mua sắm hàng miễn thuế ở tầng 3 và tham quan phòng trưng bày nghệ thuật thủ công Hàn Quốc.

Quan sát kỹ các biển chỉ dẫn tại sân bay quá cảnh

Tại các ga đến của sân bay thường có hai lối cho hành khách là: Transit và Immigrant, trong trường hợp này, bạn sẽ đi theo cổng Transit, kiểm tra an ninh để quá cảnh cho chuyến bay kế tiếp. Nắm rõ số hiệu chuyến bay của mình và đối chiếu với bảng điện tử, sau đó, bạn sẽ biết được các thông tin về giờ bay, cổng ra máy bay tiếp theo thật chính xác.

meo-du-lich-khi-qua-canh-tai-han-quoc

Hành lý xách tay gọn nhẹ

Khi quá cảnh, khoảng cách từ khi bạn bước xuống máy bay đi lòng vòng để tìm cổng ra máy bay rồi lên máy bay cho chuyến bay kế tiếp rất dài. Nên bạn chỉ cần một cái ba-lô nhỏ với những vật dụng cá nhân thật sự cần thiết. Ngoài ra, trong hành lý xách tay, bạn cũng nên chuẩn bị một ít thức ăn nhẹ vì thức ăn bán tại các sân bay thường có giá rất đắt và đôi khi còn không hợp với khẩu vị của bạn.

qua-canh-khi-du-lich-han-quoc

Mua hàng miễn thuế tại sân bay quá cảnh

Các sân bay trên thế giới thường có hệ thống cửa hàng miễn thuế hoành tráng và hấp dẫn. Nhưng, bạn nên nhớ việc mua quá nhiều hàng hóa sẽ làm cho hành lý xách tay của bạn cồng kềnh lên, đặc biệt bất tiện nếu mua vật dụng dễ vỡ như các chai rượu, mắt kính.

Hơn nữa, các cửa hàng miễn thuế sẽ thường nhận thanh toán bằng USD hay Euro nhưng khi trả tiền thừa, họ sẽ đưa tiền của Hàn Quốc. Điều này có thể gây bất tiện vì bạn phải giữ một lượng tiền mà hiếm có cơ hội được dùng.

Một số lưu ý khi quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc):

Vị trí bàn cung cấp thông tin du lịch quá cảnh

Nên đăng ký du lịch quá cảnh tại Hàn Quốc ngay từ khi đặt vé máy bay để được hỗ trợ tốt nhất

Nên đăng ký du lịch quá cảnh tại Hàn Quốc ngay từ khi đặt vé máy bay để được hỗ trợ tốt nhất

Đăng ký tại

http://www.airport.kr/iiacms/pageWork.iia?_scode=C1202020600 hoặchttp://www.hanatouritc.com/english/html/02_transit_tours/01_free.html

Các tour cơ bản bao gồm: xe đưa đón, hướng dẫn viên (hoàn toàn miễn phí)

Chương trình tour không bao gồm phí vào cửa, và ăn trưa. Nếu bạn muốn chi trả luôn chi phí vào cửa và ăn uống, có thể đến quầy thông tin tour du lịch quá cảnh để được hướng dẫn cách thức thanh toán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *