Lễ hội câu cá trên sông băng đặc sắc, vui nhôn ở xứ xở Kim Chi

Mùa đông với những mặt sông đóng băng còn là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội vui lạ ở nhiều nơi trên thế giới. Bất chấp cái lạnh giá của  ngày mùa đông, người bản xứ thậm chí là khách di lịch đều rất hứng thú tham gia lễ hội này. Một trong những sự kiện thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia là lễ hội cá hồi núi Hwacheon, diễn ra trên sông Hwacheon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc.

Hàng ngàn người tập trung trên dòng sông băng giá. Họ đào những hố nhỏ, nằm dài xuống băng, thậm chí thò tay xuống làn nước lạnh cóng để bắt cá.

 

Theo Daily Mail, từ đầu tháng Một, mỗi ngày có hàng ngàn du khách và dân địa phương tập trung trên mặt sông đã đông cứng để tham gia nhiều trò chơi như trượt băng, điêu khắc băng, đá bóng trên băng và đặc biệt là thi câu cá hồi trên băng.

Có thể nói đây là một trong những màn câu cá độc đáo nhất thế giới. Người câu sẽ đào mặt băng thành những cái hố nhỏ. Sau đó họ sẽ thả câu xuống. Có người còn nằm úp trên mặt băng và thò tay xuống dòng nước lạnh giá để vợt cá.

Để đảm bảo lượng cá cho thú tiêu khiển của hàng ngàn du khách, mỗi ngày ban tổ chức thả xuống lòng sông khoảng 32 tấn cá hồi sống.

Đến với ngày lễ này, người dân và du khách không chỉ thoải mái, tha hồ vui chơi và kết thúc ngày lễ họ có thể cùng nhau thưởng thức những con cá hồi tươi ngon do chình tay họ bắt được. Lễ hội thu hút hơn một triệu người tham gia.

Lễ hội kéo dài đến ngày 26.1. Ban tổ chức hy vọng thu hút một triệu du khách trong suốt ba tuần lễ hội.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *