Lạc vào thế giới thần tiên ở làng ánh trăng Hàn Quốc

Đi bộ dọc theo các đường phố trong Songwol-dong mà du khách gần như bị mất trong đất cổ tích.
Faerie điểm tham quan ánh trăng Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, nhiều nơi ở Hàn Quốc để thu hút khách du lịch không cho cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, nhưng với những con đường, những bức tường, hàng rào, những bức tranh đầy màu sắc. Chủ yếu là daldongnae – có nghĩa là “ánh trăng làng” ở Hàn Quốc – nằm trên một khu vực núi cao hơn thành phố bình thường. Trong những năm 1950, sau khi chiến tranh Triều Tiên, phần lớn người tị nạn phải sống trong những ngôi làng dưới ánh trăng này. Các nghệ sĩ graffiti muốn khoác áo khoác tấm nghệ thuật đương đại để bảo tồn các di tích lịch sử là sự phát triển của các mối đe dọa hiện đại.

Những bức tranh đẹp thu hút số lượng ngày càng tăng của du khách, mà còn làm giảm sự riêng tư, thanh bình của cư dân. Tuy nhiên, các nghệ sĩ thường xuyên tham gia tích cực, khuyến khích người dân tham gia vào dự án, phát triển du lịch, để mang lại lợi ích chung cho cả hai bên. Dưới đây là một vài điểm nổi bật du khách nên đến chiêm ngưỡng khi đã đến thăm kimchi.

1. Ihwa Maeul, Seoul: Một trong những nổi tiếng nhất Hàn Quốc vốn graffiti của làng nằm dọc theo sườn núi Naskan, vùng ngoại ô phía bắc của Seoul. Trong thời hạn 10 năm, làng đã chuyển mình từ một vùng trong điểm du lịch đạt tiêu chuẩn. Bạn nên truy cập vào các buổi sáng sớm để tránh đông đúc khách du lịch. Bức tranh theo chủ đề phong phú, từ hoa để cá đổ dọc theo cầu thang, đến khu vực tranh lớn trải dài cầu ngầm. Bạn có thể tìm thấy các dự án tương tự tại Seoul, như Gaemi Maeul (Knowledge Village) ở các huyện phía Bắc Inwangsan, hoặc HBC Art Village trong Haebangchon.

lag anh trang

2. Tranh Village và Jidong Haenggung-dong, Suwon: Seoul cách ít hơn một giờ lái xe về phía nam của thành phố Suwon sở hữu một số dự án nghệ thuật đô thị Maeul Ihwa tương tự, nhưng không phải là nổi tiếng. Tuy nhiên, con đường đang xuống dốc ở đây tràn ngập nghệ thuật đường phố dưới đỉnh của thế giới tour du lịch Hàn Quốc.

Tranh làng Haeung-dong là phát triển tương đối ở của Suwon. Cộng đồng nghệ sĩ graffiti ở trong và ngoài Hàn Quốc đã được trang trí các con hẻm như mê cung ở đây. Các tác phẩm khéo léo kết hợp những thứ hiện tại, giống như ống nước, dây điện … trong khu vực chủ đề. Bạn không nên bỏ qua hình ảnh 10 mét bạch tuộc dài, với những xúc tu mở rộng làn đường, vẽ theo phong cách châu Á bợ hoặc vẽ gia đình hươu cao cổ … Một số điểm tham quan khác Village bao gồm thay thế Art Space triển lãm Noon, Space Bom Bom Cafe chuyên hàng hóa hoặc trà truyền thống và các sản phẩm làm bằng tay.

Các con hẻm trong Jidong rộng rãi, mở-dong hơn Haeungung. Bức tranh chủ đề ở đây rất phong phú, từ máy bay giấy để miêu tả, bóng bay, gỗ cho đến khi xe đạp sặc sỡ.

3. Jaman Village Jeonju, Jeonju: Tọa lạc trên một ngọn đồi cao nhìn xuống thành phố Jeonju, Jeonju Jaman ánh trăng làng thu hút khách du lịch nhờ các công trình cũng được vẽ trên các bức tường và phòng trưng bày. Đi bộ dọc theo các đường phố, hoặc thưởng thức một ly cà phê và mơ mộng trong nghệ thuật đường phố sẽ mang lại cảm xúc tuyệt vời thơ mộng.

4. Văn hóa Village Gamcheon, Busan: tay Năm 2009, một nhóm sinh viên đã tham gia thực hiện các dự án nghệ thuật để xây dựng lại các Gamcheon làng đang bị suy thoái. Kể từ đó, nó đã trở thành điểm đến phổ biến, với nghệ thuật đường phố lây lan trên khắp các lối đi, để thắp sáng các ngôi nhà cổ. Bạn có thể mua một hướng dẫn bản đồ để giúp tìm nơi để graffiti, quán cà phê, phòng trưng bày đặc trưng.

5. Tales Village Songwol-dong, Incheon :: Incheon, Seoul, một tàu giờ, Songwol dong-Village Tales trọng tâm đặc biệt về nghệ thuật đường phố cho trẻ em. Đường làng nơi đầy màu sắc bức tranh graffiti theo chủ đề của thần tiên, cổ tích, giống như một nàng công chúa, hoàng tử, lâu đài, nhân vật từ truyện tranh của trẻ em, tượng và động vật ấn tượng. Bạn sẽ cảm thấy bị mất trong thế giới ảo thuật hay truyện tranh tiếp theo.

Xem thêm Du lịch Hàn Quốc ngắm 5 ngọn núi đẹp mùa lá đỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *