Kinh nghiệm du lịch Tết Chuseok

Chuseok (추석), Lễ hội Trung thu năm nay đến từ Hàn Quốc sẽ được tổ chức từ 26 tháng năm – 29 tháng 9, tức là 4 ngày, mỗi năm có hơn 1 ngày. Đây là lần thứ 2 trong Chuseok Lễ hội Hàn Quốc kéo dài 4 ngày, chính phủ Hàn Quốc thực hiện chính sách nghỉ bù (ngày 27/9/2015 rơi vào ngày chủ nhật).

>>> tour du lịch hàn quốc

Chuseok là một trong hai truyền thống năm mới lớn nhất tại Hàn Quốc, cùng với Seollal (Tết Nguyên đán), và trong văn hóa của Hàn Quốc là Chuseok thậm chí còn lớn hơn và quan trọng hơn là Seollal, bởi vì trong thời Seollal chỉ đánh dấu một năm mới theo âm lịch, trời Chuseok Lễ Tạ Ơn và đất cho một vụ mùa bội thu.

mon an

Đi đâu chơi trong kỳ nghỉ Chuseok?

Đi đâu chơi trong kỳ nghỉ lễ Chuseok là một câu hỏi luôn được đặt ra đối với đa số người nước ngoài tại Hàn Quốc. Sẽ không được di chuyển đến các vùng nông thôn các chuyến đi, hoặc để thăm thân nhân, thờ cúng tổ tiên. Thay vì gặp bạn bè, đi ra ngoài và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc.

Các ngày lễ hội Trung thu tại Hàn Quốc là một dịp đặc biệt cho người nước ngoài có thể tìm hiểu về văn hóa truyền thống Hàn Quốc trực quan và giàu nhất. Vì vậy, với bốn ngày, bạn nên dành một ngày (có thể là 27, 28 hoặc 2015/09/29) Dân tộc Village Hàn Quốc (한국 민속촌) tại thành phố Yongin để có một cái nhìn văn hóa truyền thống chi tiết hơn về Hàn Quốc.

Làng dân tộc Hàn Quốc, bạn không chỉ có được trở lại không gian của gạo Hàn Quốc làng văn hóa được bảo tồn gần như nguyên vẹn, mà còn để tham gia vào đời sống văn hóa hàng ngày của Hàn Quốc Trong quá khứ, đặc biệt là bằng cách tham gia lễ hội dân gian (Tết Trung thu, năm mới Day, …), trò chơi dân gian là tuyệt vời.

Nếu bạn không thể đến Làng dân tộc Hàn Quốc, bạn cũng có thể thưởng thức văn hóa truyền thống Hàn Quốc ở thủ đô Seoul trong ngày Chuseok, mặc dù không kém đa dạng và độc đáo hơn chút. Các cung điện (đặc biệt là Gyeongbok Palace và Hàn Quốc Folk Museum), Hanok Village là địa điểm tổ chức Namsan luôn luôn có các buổi biểu diễn văn hóa và tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống miễn phí cho du khách.

>>> Cẩm nang du lịch bụi Hàn Quốc

Xem những gì Chuseok kỳ nghỉ?

NANTA Hiện luôn là sự lựa chọn đầu tiên, nếu bạn không theo dõi chương trình này. Hãy đến ở Myeongdong NANTA nhà hát để thưởng thức những trò hài hước của người Hàn Quốc trốn trong nấu ăn hiệu sôi động.

le hoi

Các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc sẽ có mặt tại sân khấu Chongdong.

Thưởng thức âm nhạc của tầng lớp quý tộc trong triều đại Joseon (nhạc đồng quê) tại Viện Quốc gia âm nhạc Seoul Namsan.

Ngoài ra còn có rất nhiều màn trình diễn nghệ thuật được liệt kê trong bảng dưới đây để bạn tham khảo.

chú ý:

Trong kỳ nghỉ Chuseok, hầu hết các cửa hàng bán lẻ sẽ đóng cửa, nhưng phần lớn các điểm du lịch, biểu diễn văn hóa nghệ thuật và trung tâm mua sắm liệt kê dưới đây sẽ vẫn mở.

Xem thêm: điểm tham quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *