Kinh nghiệm đi du lịch tiết kiệm chi phí

1. Chụp hình

Chụp hình là một cách giải trí miễn phí nữa cho bạn. Với chiếc máy chụp hình nhỏ gọn bạn sẽ có thể ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng, những công trình kiến trúc, kì quan thiên nhiên vĩ đại hay những khoảnh khắc thú vị tình cờ.

2. Đi bộ tham quan thành phố

Chi phí đi lại tham quan thật sự là một khoản chi phí khá là lớn, nếu như kinh phí eo hẹp thì trước tiên bạn nên nghĩ đến việc giảm thiểu chi phí đi lại. Đi taxi là phương tiện dành cho những người xa xỉ, tốt hơn hết bạn nên sử dụng xe bus hoặc tàu điện ngầm, hay các tốt nhất để khám phá là đi bộ. Sử dụng một chiếc bản đồ hay thiết bị GPS bạn có thể tự do thong thả đi dạo quanh nơi du lịch để ngắm cảnh và tham quan các công trình nổi tiếng, thường những nơi này đều miễn phí vé vào cửa.

3. Làm quen với người dân địa phương

Làm quen với người dân địa phương để tìm hiểu về phong tục tập quán, thói quen sinh hoạt, các đặc trưng đặc sản của nơi họ sinh sống sẽ bổ sung thêm nhiều kiến thức thú vị, học hỏi được nhiều cái hay, góp phần làm chuyến du lịch của bạn thêm phần giá trị. Và tất nhiên là chẳng tốn xu nào, ngoài việc nở một nụ cười thân thiện.

4. Đi chợ và “soi hàng”

“Soi hàng” là thuật ngữ để chỉ việc mọi người đi vào những khu trung tâm thương mại mua sắm sang trọng để xem hàng chứ không mua. Lợi điểm chính khiến nhiều người thích đi soi hàng đó là tại các trung tâm mua sắm đều có máy điều hòa nhiệt độ, không khí mát lạnh dễ chịu và để giết thời gian bằng cách lang thang tìm hiểu hàng hóa. Khi cảm thấy muốn mua sắm thì bạn nên tìm đến các khu chợ địa phương để có được cái giá mềm hơn, quan trọng là còn được trả giá thoải mái.

5. Những nơi vui chơi công cộng

Các trung tâm giải trí, rạp hát, rạp phim đều sẽ làm bạn tiêu tốn khá nhiều hầu bao… thay vì vậy hãy tới những nơi vui chơi công cộng như bờ biển, các khu triển lãm, một số bảo tàng, nhà thờ, đền, chùa.
Tuy nhiên, một số nơi không hẵn là miễn phí hoàn toàn mà chỉ miễn phí vào một số ngày, một số khung giờ nhất định vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *