Kinh nghiệm cho người lần đầu đi Hàn Quốc

Tải về ứng dụng bản đồ tàu điện ngầm, các tour du lịch miễn phí của các tình nguyện viên bản địa hoặc thuê lần hanbok miễn phí là những gì để đút túi chuyến đi đến kimchi.

>>> kinh nghiệm du lịch hàn quốc
1. Tải ứng dụng bản đồ tàu điện ngầm cho điện thoại của bạn

App là một ứng dụng hệ thống tàu điện ngầm Jihachul đồ ở Hàn Quốc là rất cần thiết đó là miễn phí cho iOS và hệ điều hành Android. Phiên bản mới nhất có tính năng bản đồ của hệ thống tàu điện ngầm của thành phố: Seoul, Busan, Daegu, Daejeon và Gwangju.

Với Jihachul, bạn có thể:

– Tính toán thời gian đi lại giữa bất kỳ trạm trên mạng lưới đường sắt cùng.

– Xem bản đồ của khu vực từ bất kỳ trạm (Internet), bao gồm cả các vị trí của các cửa ra vào.

– Xem thông tin về trạm, chẳng hạn như số điện thoại liên lạc, vị trí, phòng khách, vị trí của các cửa ra vào khi các trạm đầu cuối, các xe buýt ở mỗi lối vào của trạm …

– Xem lịch trình đào tạo cho các ngày trong cả hai hướng.

– Hãy nhớ rằng quyền truy cập vào thiết bị đầu cuối thông thường (marker).
Bạn chỉ cần nhập vào nhà ga đi và ga đến, mọi thứ khác sẽ hỗ trợ các ứng dụng kết thúc.

han quoc

2. Du lịch bụi dễ dàng hơn với thẻ T-money

T-Tiền có thể được hiểu đơn giản như là một hình thức của thẻ ghi nợ được sử dụng rộng rãi tại Hàn Quốc, trong sự thoải mái và dịch vụ lớn thường xuyên được sử dụng giao thông công cộng như tàu điện ngầm và như xe buýt. Đến sớm tại Hàn Quốc để làm là đi đến một cửa hàng tiện lợi gần đó và giá mua, giá của thẻ T-money từ 2.000 đến 3.000 won. Sau khi mua thẻ sẽ có nhiều tiền hơn trong đó, tùy thuộc vào nhu cầu trong các cửa hàng. Khi bạn rời khỏi Hàn Quốc, bạn có thể giữ lại thẻ làm kỷ niệm hoặc để sử dụng sau, nhưng cũng dễ dàng trở lại tiền thừa (hoàn) với các thẻ tự động bằng máy.

3. Tìm hiểu một số từ thông dụng Hàn Quốc

Hàn Quốc đang rất hiếm khi được sử dụng trong tiếng Anh, do đó, nó chỉ là rào cản ngôn ngữ là một vấn đề đối với khách du lịch. Nếu đi du lịch đến Hàn Quốc, hầu hết các bạn nên tích lũy cho mình một số vấn đề giao tiếp và ít hiểu biết để không gây rắc rối cho các quốc gia này.

Nhà vệ sinh – Hwajangshil

Nước – Mool (phát âm như gia súc gọi bằng tiếng Anh, ông Moore)

Thanks – Kamsahamnida

Carô – Bisayan

Có – Oo Reun jjok

Trái – Oen jjok

Hai trong số những người sử dụng cuối cùng trong trường hợp hỏi đường. Mặc dù Hàn Quốc có thể tìm hiểu một số từ cơ bản trong tiếng Anh, nhưng có vấn đề với phân biệt trái và bên phải.

4. Đừng ngại hỏi đường

Người Hàn Quốc rất thân thiện và hữu ích, đặc biệt là cho những du khách đi du lịch đến đất nước của họ. Do đó, nếu vô tình bị mất hoặc không thể tìm thấy nơi các bạn phải mạnh dạn hỏi người dân địa phương. Một số người thậm chí trang web dành riêng cho bạn mất thay vì nói “không biết” như nhiều người nghĩ. Nhưng hỏi những người trẻ tuổi hơn người già, vì họ là khá trẻ lệnh Nam giỏi tiếng Anh.

5. Hiểu tệ

Tiền tệ Hàn Quốc là đồng Won, bao gồm tín 1.000 won, 5000 won, 10.000 won và đồng tiền của 10, 50, 100 và 500 won. Hầu hết các ngân hàng đều mở cửa 9:30-04:30, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Tự động rút tiền 24/7. Hầu hết các cửa hàng, khách sạn và nhà hàng ở Hàn Quốc chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế với số lượng lớn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên dùng tiền mặt vì nhiều văn phòng hoặc cửa hàng nhỏ không được trang bị với thanh toán bằng thẻ tín dụng.

6. Là một khách hàng thông thái

Nếu bạn bước vào một nhà hàng và thực đơn không xác định giá của từng mặt hàng, xin vui lòng yêu cầu người bán hàng hoặc người phục vụ trước khi đặt hàng, mặc dù có những quán cà phê ngoài trời. Giá trong khác và trong đó mỗi nhóm có thể được cao hơn hiện nay rất nhiều lần nếu bạn không chú ý và yêu cầu.

>>> du lịch hàn quốc

7. Tham gia các tình nguyện viên du lịch miễn phí

Nếu bạn là một du khách ba lô và muốn có những trải nghiệm toàn diện nhất của đất nước và nhân dân Hàn Quốc, tham gia tour diễn của các tình nguyện viên trong câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Club Meteor. Những người bạn này là tình nguyện viên hướng dẫn, người thân của du khách nước ngoài khi họ đến Seoul. Không giống như các tour du lịch tình nguyện viên khác, Meteor TNXP Club không đòi hỏi chi phí trừ các chi phí du lịch du lịch tự túc, du lịch trong nước, ăn uống, mua sắm. Các câu lạc bộ hướng dẫn viên thông thạo các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, Nhật Bản, Trung Quốc và những địa chỉ đam mê. Bạn chỉ cần vào các trang web của meteoryouth.org đăng ký câu lạc bộ và tìm hiểu thông tin hữu ích về các tour du lịch.

8. Lift ga tàu điện ngầm

Nhiều du khách ngạc nhiên vì nhìn vào các dấu hiệu và tháng nhầm lẫn về các loại máy thuộc các ga tàu điện ngầm chỉ dành cho người khuyết tật. Tuy nhiên thang máy phục vụ cho mọi đối tượng, và được thiết kế cho khách du lịch với hành lý cồng kềnh để mang theo. Một số thang máy mà không đóng cửa mặc dù họ đã cố gắng để nhấn nhiều lần, đừng nản lòng, thang máy vẫn hoạt động bình thường và bạn phải kiên nhẫn và chờ đợi một chút thay vì đi cầu thang một lần nữa.

9. Thuê một hanbok truyền thống tự do

Hanbok là trang phục truyền thống của người dân Hàn Quốc đối với nhiều thế hệ, các nước đến du khách không thể bỏ qua khi mặc bộ đồ này để cố gắng nắm bắt những hình ảnh đáng nhớ. Tại Hàn Quốc, có một số nơi cho thuê hanbok miễn phí để đáp ứng các nhu cầu của khách du lịch,

Mua sắm trên một con phố đi bộ mua sắm Insadong Ssamziegil

Các cửa hàng bán chủ sở hữu nhãn hiệu của một cửa hàng dễ thương cho phép khách hàng thử hanbok, mặc dù bạn có thể cần phải mua một số giá cửa hàng sticker đáng yêu hơn từ 5.000 đến 7.000 won.

Địa chỉ: cửa hàng nằm trên tầng hai của trung tâm mua sắm.

M Plaza ở Myeongdong

Trung tâm Văn hóa và Du lịch Seoul World nằm trên tầng thứ năm của M Plaza. Đơn giản chỉ cần đăng ký và chờ đến lượt đặt trong một hanbok.

Địa chỉ: Từ Myeongdong Station, đi thẳng đến cánh cửa của 4150 m, M Plaza nằm ở phía bên phải.

ao

10. Đến sớm

Hãy chắc chắn để tiến giờ bay ít nhất 1-2 để làm thủ tục nhận, cũng như thuế sân bay. Bạn phải nhớ rằng sân bay quốc tế Incheon ở Hàn Quốc rộng lớn và nên đào tạo nhà ga đến trạm khác. Một số sân bay ở Hàn Quốc yêu cầu phải trả phí khi bạn đi đến sân bay, nơi máy bay (trong khi thuế sân bay ở nơi khác luôn vé máy bay). Thông thường, tỷ lệ thu gom trong các đơn vị tiền tệ địa phương, do đó, để tránh phải đổi tiền tại sân bay (nơi mà tỉ giá thường thấp hơn là) phải được chuẩn bị tiền trước. Bạn cũng nên dùng một số tiền từ nước trước khi đến để vượt qua ngay cả khi không thay đổi tại sân bay.

Xem thêm: Những lưu ý khi du lịch Hàn Quốc mùa hè

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *