Hàn Quốc đón nhận 58.000 lao động nước ngoài trong năm 2016

Quy mô tiếp nhận lao động nước ngoài tại Hàn Quốc trong năm 2016 đạt 58.000 người, với mục đích lao động mới là 46.000 người; mục tiêu cho người lao động tái nhập cảnh là 12.000 người, tăng 2.000 người so với năm 2015.
>>Tin du lịch
xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc là một trong những nội dung quan trọng nhất trong các nước hợp tác 2 Việt Nam – Nam. Kể từ năm 2015, lao động làm việc tại Hàn Quốc với 3 chế độ của chương trình bao gồm:

– Visa E9: Chương trình này dành chương trình cấp phép việc làm lao động phổ thông tại Hàn Quốc (EPS)
– Visa E7: Các việc làm cho người lao động với kỹ thuật trình độ, đầu bếp, nhà bếp, nhà hàng và khách sạn cao.
– Đi theo chương trình phi hành đoàn đánh cá.

lao-dong-han-quoc

2016 Hàn Quốc chào đón 58.000 lao động nước ngoài

Theo thông tin mới nhất, kích thước nhận lao động nước ngoài tại Hàn Quốc theo chương trình vào năm 2016 E9 đến 58.000 người, với mục đích lao động mới là 46.000 người; mục tiêu cho người lao động tái nhập cảnh là 12.000 người, tăng 2.000 người so với năm 2015.

Thời gian của các ngành công nghiệp theo quy định cấp phép

– Sản xuất công nghiệp: tháng giêng, tháng tư, tháng bảy và tháng tám (trong tỷ lệ 3/3/2/2);
– Ngành nông nghiệp, thủy sản, xây dựng trong tháng Giêng và tháng Tư (với tỷ lệ 6,4);
– Dịch vụ Ngành: Tháng Một

Ngành hàn Quốc Học tại Việt Nam

Người lao động muốn làm việc được yêu cầu tham dự tại Hàn Quốc và vượt qua bài kiểm tra tiếng Hàn do Bộ Hàn Quốc lao động, phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức chuc.Thong về kết quả thi của các ứng cử viên đạt yêu cầu sẽ đăng ký tuyển dụng hồ sơ đến Sở lao động – Thương binh và xã xã hội và việc bổ sung các giấy tờ cần thiết. Hồ sơ này sẽ được gửi đến Hàn Quốc và sau đó các doanh nghiệp sẽ tiến hành sàng lọc và lựa chọn.

>>> Học xuất khẩu lao động Hàn Quốc để đi du lịch

Nhìn chung, xuất khẩu lao động Hàn Quốc là một cơ hội cho người lao động để có được một công việc tốt và góp phần xóa đói giảm nghèo và thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. Vì vậy, Việt Nam cần chuẩn bị các điều kiện cơ bản, điều quan trọng nhất là tìm hiểu các nhân viên dễ dàng hơn và thuận tiện hơn công nhân ngôn ngữ Hàn Quốc.

Xem thêm:Du lịch Trung Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *