Hàn Quốc – Đất nước thu hút khách du lịch

Hàn Quốc hiện nay là một địa điểm du lịch được rất nhiều người lựa chọn. Qua sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp giải trí, Hàn Quốc càng làm cho người dân khắp mọi nơi chú ý đến họ. Hằng năm, số lượng khách du lịch đến “Xứ sở kim chi” đều không ngừng gia tăng. Vậy thì, điều gì đã khiến cho đất nước này trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn đến vậy?

1. Những công trình mang dấu ấn lịch sử

Đất nước Hàn Quốc ngày nay vẫn còn lưu giữ những công trình kiến trúc thời phong kiến, các cung điện thời trước đã được tu sửa lại phần nào để chào đón du khách đến tham quan. Đây là những giá trị văn hóa quý báu đối với người dân Hàn Quốc và cả thế giới. Những cung điện nổi tiếng như Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung), Hậu cung Changgyeonggung  đều nằm ở trung tâm thủ đô Seoul.

Gyeongbokgung-05

 

 

 

cungdiengyeongbok06Gyeongbokgung

haucung

SAMSUNGChanggyeonggung

2. Những hòn đảo xinh đẹp

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với những hòn đảo đẹp như tranh vẽ, chắc hẳn nhiều người đã từng nghe qua những hòn đảo nổi tiếng như đảo Jeju, đảo Namhae, và đặc biệt là đảo Nami được biết đến qua bộ phim Bản tình ca mùa đông . Phong cảnh trên những hòn đảo này đã mang lại một lợi thế rất lớn về du lịch cho Hàn Quốc, bên cạnh đó, họ còn kết hợp các dịch vụ du lịch khác như khu trò chơi, ẩm thực,… nên đã giúp cho các hòn đảo này vốn đã thu hút nay còn hấp dẫn hơn.

jejuĐảo Jeju

nami islandĐảo Nami

namhaeĐảo Namhae

3. Các khu chợ sầm uất

Nếu đến Hàn Quốc mà lại bỏ qua các khu chợ  đông đúc và nổi tiếng như Dongdaemun, Namdaemun, trung tâm Myeongdong thì quả là một điều đáng tiếc. Tại các khu chợ này, du khách sẽ có rất nhiều lựa chọn trong việc mua sắm hàng hóa, quà tặng với một giá cả hợp lý.

dongdaemunDongdaemun

namdaemunNamdaemun

Myeongdong19Myeongdong

4. Ẩm thực

Từ lâu, ẩm thực Hàn Quốc đã du nhậ vào Việt Nam với các món ăn nổi tiếng như Kim Chi, Kimbap, mỳ đen,… . Và món ăn mà khi nhắc đến Hàn Quốc người ta sẽ nghĩ tới đầu tiên chính là Kim Chi, do đó mà người dân trên khắp thế giới đã ưu ái đặt cho Hàn Quốc tên gọi “Xứ sở Kim Chi”. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng có rất nhiều những món ăn ngon, tại các khu chợ, tokbokki chính là món ăn vặt rất được yêu thích, Hàn Quốc cũng có nhiều loại lẩu khác nhau tạo nên sự phong phú cho ẩm thực của đất nước này.

kimchi

kimchi1

kimbap

lau

Những yếu tố trên đã phần nào nói lên được vì sao Hàn Quốc lại thu hút được nhiều khách du lịch đến thế. Việc kết hợp thắng cảnh thiên nhiên và những dịch vụ du lịch tốt nhất đã giúp cho du khách du khách thêm yêu mến Hàn Quốc, đi một lần rồi vẫn muốn trở lại.

Xem thêm : tin tức du lịch Hàn Quốc .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *