Du lịch công viên quốc gia seoraksan

Còn được gọi với cái tên là Seolsan và Seolbongsan. Núi Sorak còn có nghĩa là núi tuyết lớn, đúng với cái tên gọi của mình, ngọn núi Sorak đóng tuyết quanh năm và rất lâu tan. Tạo nên một màu trắng đục bao quanh núi. Vào tháng 12 năm 1973 núi Sorak được xây dựng thành một khu bảo tồn thiên nhiên, đến 1982 chính thức được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Vườn quốc gia Seorak được trải rộng trên 4 thành phố và gồm các quận Sokcho, Inje, Goseong và Yangyang. Khu bảo tồn có diện tích 163,6 km vuông, có nhiều đỉnh cao hơn 1.200m so với mực nước biển. Trong số các đỉnh núi cao thì Daecheongbong là đỉnh núi cao nhất với độ cao là 1.708m.

cv

Seoraksan là ngọn núi cao thứ 3 ở Hàn Quốc sau núi lửa Hallasan trên đảo Jeju và Jirisan ở miền nam Hàn Quốc. Phía đông của khu vườn quốc gia là OeSeorak, phía tây là NaeSeorak, được chia một lần nữa về phía bắc NaeSeorak và nam NaeSeorak. Vườn quốc gia Sorak thật sự là một khu bảo tồn thiên nhiên tốt với quang cảnh đẹp của núi rừng, thung lũng lại có hơn 1.400 loài thực vật quý hiếm , chẳng hạn như Edelweiss và hơn 2.000 loài động vật bao gồm gấu Hàn Quốc , chuột nai…

cv5

Edelweiss – được gọi là hoa nhung tuyết hay là hoa thùy trinh, là một loại hoa hoa núi nổi tiếng ở Châu Âu, là một loại hoa quý hiếm với chức năng dùng để chữa bệnh cho phần bụng và hô hấp được dùng trong y học cổ truyền.

Thời tiết đẹp nhất để đến đây tham quan cũng như thời điểm đẹp nhất của vườn quốc gia Sorak chính là mùa thu. Khi thu về, toàn cảnh khu vườn quốc gia trông như một bức tranh sơn thủy nhuộm sắc vàng và đỏ của lá thu, xen lẫn đâu đó được điểm xuyết cho bức tranh mùa thu là những dòng suối nhỏ chảy qua các khe núi đá vôi trắng. Đây còn là một trong những khu cảnh đẹp nhất của Hàn Quốc.

Cũng như những khu bảo tồn khác, những chiếc cáp treo luôn là người bạn đồng hành tốt, trung thành và tạo điều kiện cho những du khách vừa ngắm cảnh vừa rút ngắn khoảng cách giữa mọi người và các ngọn núi ở đây. Để sự di chuyển của chuyến tham quan được dễ dàng, khu bảo tồn đã tạo sẵn các lối đi tham quan bằng những bậc thang được bọc lớp cao su bên ngoài để tránh sự trơn trợt hay những du khách không quen với việc leo núi, đi bộ đường dốc.

cv6

Kết quả dành cho những lần thở dốc leo thang là những khung cảnh tuyệt với trong một bầu khí quyển trong lành, mát lạnh. Hai ngôi đền Giant và Shinhungsa với bức tượng phật nằm khổng lồ được dát 108 tấn vàng, đồng tọa lạc trên tòa sen cao 4,3m. Đừng quên ghé qua thung lũng Yongpyong để tham quan các hình ảnh kì vỹ nơi đây. Vốn được xem là thánh địa của bộ môn thể thao trượt tuyết của Hàn Quốc, nơi đây thường được tổ chức các lễ hay sự kiện thể thao về bộ môn trượt tuyết. Những mùa giải World Cup năm 1998 và 2000, Winter Asian năm 1999 đã mang đến sự thành công mỹ mãn cho cuộc thi, kể từ đó cái tên thung lũng Yongpyong này cũng được nhiều người biết đến.

cv4

Một trong những cảnh dẹp nhất trong phim truyền hình “Ban tình ca mùa đông” trong jhung cảnh tuyết phủ trắng xóa hai bên đường đi với những cành cây trụi lá cùng những ánh nến lung linh từ ngôi nhà đã được quay tại đỉnh Dragon – là dỉnh cao nhất của ngọn núi. Hít thở không khí trong lành cùng thưởng thức một tách cà phê nóng thật sự là một điều tuyệt diệu nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *