Du lịch Campuchia mua sắm những gì?

Campuchia không phải là thiên đường mua sắm, du lịch Campuchia bạn chỉ có thể mua quà lưu niệm hay các mặt hàng thủ công khá lạ mắt tại khu chợ cũ.

Riêng các cửa hàng lưu niệm, có nơi bán giá niêm yết, có nơi nói thách gấp 2 – 3 lần. Hàng lưu niệm đặc trưng của Campuchia là khăn Khmar, có thể choàng cổ, trùm đầu, làm khăn tắm, làm vọng hoặc địu em bé. Các loại vòng đeo tay làm từ cật tre và cành thốt nốt, giá cực kỳ rẻ.

du lịch Campuchia mua khăn Khmar
khăn Khmar

Sản vật Biển Hồ có T”rây Ch”ơ (cá khô sấy khói, dùng làm gỏi), khô cá lóc, cá tra, rắn nước và các loại trứng cá muối.

>>> Du lịch hè Singapore có gì hấp dẫn

Hàng điện máy ở Campuchia rẻ hơn so với ở Việt Nam, nhưng khách nên lưu ý: hàng mua về quá 5 triệu đồng Việt Nam sẽ phải khai báo và chịu thuế hiện hành. Trong khu Angkor có đầy đủ hàng quán bán thức ăn, và bạn đừng quên trả giá (giá ghi sẵn trên thực đơn thường đã được “nói thách” thêm khoảng 1/3).

Du lịch Campuchia bạn nếu muốn mua quà lưu niệm hoặc tìm vài món đồ là lạ, bạn có thể ra chợ cũ (Old Market), và cũng hãy nhớ trả giá.

Buổi tối ở Siem Reap cũng có thể dạo quanh khu vực này để ăn tối, uống cà phê. Nơi đây chỉ có một đoạn phố ngắn nhưng quán cà phê, quán bar và nhà hàng chen nhau san sát, và hầu như quán nào cũng đẹp.

du lịch Campuchia
siem-reap Campodia

Du lịch Campuchia sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị, đến nơi đây bạn sẽ được thỏa sức mua sắm. Đặc biệt bạn sẽ có những món quà lưu niệm dành tặng cho những người thân nhất của bạn.

Xem thêm >>> Tin tức du lịch

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *