Điều nên làm khi đi tour Du lịch ở Thái Lan

Nếu bạn là người chuẩn bị có chuyến tour du lịch ở Thái Lan thì bạn nên tìm hiểu đất nước Thái cũng như con người Thái để chuyến du lịch được thuận lợi hơn. Sau đây mình xin giới thiệu những đều nên làm và không nên làm khi đến đất nước Thái Lan này.

Đối với họ hàng nhà vua người Thái Lan rất quý trọng. Bạn nên cẩn trọng khi thể hiện thái độ tôn trọng đối với họ hàng nhà vua. Du khách không nên có hành động chế nhạo hay đùa bỡn với các nhà vua hay các thành viên trong hoàng gia nếu không bạn sẽ phải chịu những hình phạt rất nặng.

1-12806

Khi đi tour du lịch ở Thái Lan một điều cần chú ý nữa là: không chạm vào đầu người khác: Người Thái cho rằng đầu là bộ phận quý giá nhất trên tài thể người. Bạn không nên sờ hoặc ve vuốt đầu trẻ nít. Vỗ vai, vỗ lưng người khác cũng là những động tác thể hiện sự khinh thường. Ngoại giả , bạn cũng cần lưu ý thêm đó là người Thái Lan không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không dùng bút đỏ để ký tên. Theo tập tục , bút đỏ dùng để ghi tên người đã khuất trên nắp quan tài.

Nếu như muốn tặng quà cho người Thái , bạn không nên tặng thuốc lá vì nó làm hại cho sức khỏe con người. Món quá đó phải được gói bọc cẩn trọng. Khi trao quà , bạn dùng tay mặt để đưa quà cho họ, không được dùng tay trái. Ví như người Thái tặng cho bạn một món quà , bạn nên chắp tay hướng vào họ thể hiện lòng cảm ơn trước khi nhận. Ví như đối phương không chủ động yêu cầu bạn mở quà thì bạn cũng không nên mở quà trước mặt họ.

Khi đi tour du lịch ở Thái Lan nếu vào thăm nhà người dân Thái , bạn phải bỏ dép và không được giẫm lên ngưỡng cửa khi đi qua đó. Ví như chủng tộc ngồi dưới nền đất , khách cũng nên bắt chước theo việc làm sai trái của người khác như vậy. Khi ngồi bạn không được vắt chéo chân chữ ngũ và làm lộ lòng bàn chân ra ngoài.

Bạn thấy đó quốc gia cũng có những tập tục cần được kiên cử, đó đó bạn cần tìm hiểu về các tập tục này để tránh những điều không nên làm. Những thông tin mà mình san sẽ ở trên hi vọng góp phần nào cho bạn hiểu hơn về đất nước cũng như con người Thái. Từ đó bạn có việc làm, những hành động đúng với chuẩn mực của đất nước thái Lan này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *