Đến Hàn Quốc tham quan những ngôi nhà thế kỷ 19

Khi nhắc đến du lịch Hàn Quốc thì chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đến xứ sở của kim chi, rượu Soju, những bộ trang phục truyền thống Hanbok, và là đất nước của phẫu thuật thẩm mỹ…song song những điều đó thì Hàn Quốc luôn là đất nước có nền du lịch rất phát triển với những địa điểm vui chơi hấp dẫn. Bên cạnh đó còn có những điểm tham quan còn lưu giữ lại những giá trị của nhiều thế kỷ trước, luôn được nhắc đến đầu tiền đó chính là làng dân tộc Seongup.

Lang dan toc Seongup

Làng dân tộc Seongup là bảo tàng sống ngoài trời tái hiện lại một cách sinh động cuộc sống của người nông dân Hàn Quốc cách đây vài thế kỷ.

Nơi đây chính thức mở cửa đón tiếp khách du lịch ngày 3/10/1974, Seongup độc đáo không chỉ vì nơi đây đang lưu giữ những nét văn hóa, phong tục truyền thống của người nông dân Hàn Quốc nói chung và ngư dân trên đảo Jeju nói riêng từ thế kỷ 19.

Lang dan toc Seongup 1

Seongup còn nổi tiếng còn bởi đây là nơi được đạo diễn Lee Byung Hoon chọn làm bối cảnh chính của bộ phim khá nổi tiếng “Nàng Dae Jang Geung”, từ lúc Dae Jang Geum là cung nữ đến khi trở thành ngự y nên trong làng có khá nhiều pano giới thiệu các cảnh trong bộ phim này được dựng trang trọng cạnh lối đi.

Lang dan toc Seongup 4

Rộng đến 243 hecta, viện bảo tàng dân tộc ngoài trời Seongup này tái hiện xác thực hình ảnh ngôi làng nông thôn Hàn Quốc cách đây vài trăm năm với những làng chài trên núi, những khu vườn, chợ bùa, nơi cử hành lễ truyền thống, cảnh sinh hoạt của người dân, những nghi lễ cưới xin, học hành…và đặc biệt, trong làng vẫn còn người dân sinh sống và làm nghề truyền thống.

Lang dan toc Seongup 2

Khi đến đây du khách có thể nhận ra là các nhà trong làng Seongup đều không có cổng. Đây cũng là nét đặc biệt của Jeju thời trước. Xung quanh nhà chỉ có tường rào xếp bằng đá cao chừng 50cm được sắp xếp tỉ mỉ. Thoạt nhìn có vẻ giống nhau nhưng mỗi căn đều có nét khác biệt riêng. Hàng trăm ngôi nhà cổ kính, xinh xắn; tường xây đá đen, mái lợp cỏ tranh – những nguyên liệu có sẵn trên đảo. Nhìn xa tựa như những chiếc nấm khổng lồ trong cổ tích.

Lang dan toc Seongup 3

Làng dân tộc Songup từng là thủ phủ của bộ tộc Cheongeui – Hyeon giai đoạn từ 1410 – 1914, còn lưu giữ gần như nguyên vẹn nhiều nét văn hóa đặc trưng của cư dân Jeju. Ngay cổng làng là chiếc thuyền đánh cá lớn – biểu tượng nghề nghiệp của dân đảo. Những trụ sở làm việc của nhân viên quản lý làng, nhà bán đồ lưu niệm đều được xây dựng theo mô hình nhà của người nông dân trên đảo thời xa xưa.

Lang dan toc Seongup5

Hãy sắp xếp và lên kế hoạch cho mình tour du lịch Hàn Quốc để có thể chiêm ngưỡng, khám phá hết những điều thú vị nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *