Đảo Mijindo “đòn ghánh nặng hai đầu”

Đất nước Hàn Quốc ba mặt đều giáp biển, ngoài thiên nhiên ưu ái cho nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp còn có nhiều vịnh, đảo hấp dẫn làm mê say lòng người. Trong đó nổi bật nhất là hòn đảo Bijindo được xem là nơi thời gian ngưng đọng của xứ Hàn, nhìn từ xa nó giống như chiếc ” đòn Ghánh” ghánh hai đầu nặng trĩu. Với làn nước trong veo, gió mát, hoang sơ và hải sản phong phú…vì vậy đây là điểm đến tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua khi đến với đất nước của những câu chuyện tình trên màn ảnh này.

1Từ trên cao, 99 hòn đảo thuộc công viên quốc gia hải dương học Hallyeohaesang giống như những miếng ghép trên một tấm thảm xanh là đại dương mênh mông. Chỉ có 30 trong số đó có người sinh sống, với những khu làng chài yên ả.
2Tới Bijindo, du khách có cảm giác như thời gian đã ngưng đọng bởi vẻ mộc mạc, thôn dã, hầu như chưa bị văn minh đô thị xâm lấn. Chỉ có một con đường duy nhất trên đảo, nối liền 2 ngôi làng là Waehang và Naehang, nhưng trên đường hoàn toàn vắng bóng ô tô.
3 Những người già trong làng thường nghỉ ngơi dưới tán cây, trong khi lũ chó chạy tung tăng khắp nơi, chẳng chút lo lắng. Những bãi biển vắng vẻ, xanh mát và lăn tăn những gợn sóng nhỏ. Trên đảo không có nhiều hàng, quán nhưng thực phẩm, đặc biệt là hải sản thì ngon và không có giá quá “chát” như các đảo du lịch khác ở Hàn Quốc.  4  Du khách tới đảo có thể nghỉ ngơi, thư giãn bên bờ biển, leo núi khám phá con đường rừng hoang dã hay tới thăm những làng chài để thưởng thức một trong những nơi đánh bắt cá ngon nhất đất nước. Một trong những hoạt động khác không kém phần thú vị là ngắm bình minh chan hòa trên đảo mỗi sáng.  5Từ đảo Bijindo, du khách dễ dàng tới thăm các đảo du lịch khác của Hàn Quốc như Somaemuldo, Deungdaeseom với những vách đá ấn tượng, đảo Yeonhwado với truyền thống Phật giáo lâu đời…
9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *