Đảo Jeju -Thiên đường trong ‘Bản tình ca mùa đông’

Đảo Jeju (hay còn gọi là Jejudo) là hòn đảo lớn nhất Hàn Quốc và cũng là tỉnh nhỏ nhất của đất nước. Hòn đảo này có diện tích bề mặt 1.846km2. 130km nằm Do từ đất liền ra đảo Jeju chịu ảnh hưởng của khối không khí đại dương: mùa hè mát mẻ, mùa đông ấm áp. Nhiệt độ cao nhất trong những tháng mùa hè không quá 33 ° C, và không dưới 10 ° C vào mùa đông.

Nằm ở trung tâm của đảo Jeju là Hallasan núi, ngọn núi cao nhất ở Hàn Quốc và là một núi lửa không còn hoạt động. 1.950m núi cao trên mực nước biển, được bao quanh bởi 360 núi lửa vệ tinh.

2-dao-jeju

Hình thành từ núi lửa phun trào để nhìn khắp mọi nơi trên đảo cũng tìm thấy đá. Rock trên Đảo Jeju có màu đen, xốp, ánh sáng và hấp thụ nước. Đá rải rác trên tất cả các con đường, đặc biệt là xung quanh các đặc sản của Jeju vườn quýt. Cư dân vẫn lấy đá để xây dựng một ngôi nhà, đến cổng và hàng rào, đá xây dựng cột mốc phân định ranh giới giữa làng này và các làng khác.

3-dao-jeju

Ngày trước, Jeju là vùng nghèo nhất Hàn Quốc như không thể tách rời với đất liền, không có nhiều đất canh tác. Cây ở đây là màu cam đầy đủ, quýt, hồng. Phong kiến, đây là đất cho các tù nhân bị lưu đày.

4-dao-jeju

Tuy nhiên, kể từ khi bộ phim truyền hình “Winter Sonata” đình đám, đảo Jeju được biết đến như một điểm đến du lịch mới đầy thú vị. Thông qua bộ phim, đảo Jeju lên long lanh nhưng cũng đầy hoang dã. Bởi vì điều này, hàng năm, đảo Jeju đã thu hút hàng triệu du khách từ nhiều nước trên thế giới.

5-dao-jeju

Trái ngược với Seoul nhộn nhịp, những người bận rộn và xe cộ, tòa nhà sát, Jeju lắng đọng và bình tĩnh, xứng đáng với danh hiệu “hòn đảo của hòa bình”. Đối với người Hàn Quốc, hòn đảo xinh đẹp của Jeju với phong cảnh yên bình, đầy đủ các bờ biển đầy nắng và gió, là địa điểm lý tưởng cho các cặp vợ chồng hưởng tuần trăng mật hay những cặp vợ chồng mới cưới hoặc những kỳ công giúp đỡ các gia đình ở lại gắn kết.

6-dao-jeju

Nếu bạn có kế hoạch đến thăm Jeju, bạn đi vào tháng Mười để được xem những cây phong đỏ, cây rừng ôn đới trên đảo Jeju ngả vàng. Thăm Jeju, bạn sẽ được giới thiệu đến thăm Jeju Folklore Village, là địa điểm chính quay bộ phim 7-dao-jeju

Jeju có loại hình du lịch khá lạ và độc đáo. Một khoảng cách ngắn khoảng 100m cũng trở thành điểm thu hút khách du lịch. Hàn Quốc đặt tên cho nó là “Con đường ma”. Naked mắt và nhìn thấy chiếc xe đang lên dốc nhưng thực tế là sự xuống dốc.

8-dao-jeju

Nếu bạn thích sự hồi hộp, chúng ta có thể đi dưới tàu ngầm. Khi tàu đi xuống, trong khoang với khoảng cách giữa các cột của các tàu từ các nước: 15, 20, 25, 30m. Nhìn qua bên kính của con tàu, đèn màu chiếu sáng bên lên khi tàu đi qua từng rạn san hô, một thợ lặn bơi vòng quanh tàu cho cá dưới đáy biển tạo cảnh quan lung linh, đầy màu sắc rực rỡ.

9-dao-jeju

Và với những người bạn yêu gấu teddy, thăm Bảo tàng Gấu Teddy Teddy – trưng bày và giới thiệu lịch sử hơn 100 năm của thế giới gấu bông nổi tiếng nhất.

Con đường đến miệng núi lửa Sangumburi trên đảo Jeju. Các điểm đến không thể bỏ qua đối với mỗi du khách.

10-dao-jeju-boi-canh-phim

Công viên, Love (Park Love Land) đã được khánh thành vào năm 2004 với 140 bức tượng chủ đề “sex”, phản ánh các hoạt động tình dục ở nhiều vị trí khác nhau làm cho mọi người nhìn thấy đỏ mặt. Ban đầu, công viên được xây dựng với mục đích giáo dục giới tính nhưng không ngờ đã trở thành một điểm tham quan du lịch nổi tiếng, nơi hẹn hò cặp vợ chồng và thu hút du khách. Chỉ có những người trên 18 tuổi để được vào tham quan.

11-dao-jeju-cong-vien-tinh-yeu

Xem thêm : Du lịch Hàn Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *