Chùa Răng Phật Điểm Đến Lý Tưởng Tại Singapore

Du lịch Singapore được biết đến là điểm đến hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Hơn thế, đất nước này còn là nơi với phần đông cộng đồng người Hoa sinh sống và buôn bán. Từ đây, người Hoa đem đến Singapore nét văn hóa riêng của mình tới Quốc đảo. Chùa Răng Phật là một trong các nơi lột tả rõ ràng nét văn hóa ấy.

CHÙA RẲNG PHẬT Ở ĐÂU?

Chùa Răng Phật hay được biết đến có tên gọi Buddha Tooth Relic Temple & Museum.

Buddha Tooth Relic Temple & Museum

Chùa Răng Phật Singapore. Ảnh sưu tầm

Tọa lạc tại phía Tây khu phường ChinaTown sa sầm uất, Chùa Răng Phật là niềm tin tín ngưỡng và là điểm đến tâm linh lôi kéo khách lúc du lịch Singapore. Ngôi chùa được đặt tên theo bảo bối của chùa. Đấy là răng trái của Đức Phật được lấy trong khoảng giàn hỏa thiêu trong đám tang Ngài Kushinagar tại Ấn Độ.

Một số thông tin cơ bản:

  • Địa chỉ: 288 South Bridge Rd, Singapore

  • Thời gian mở cửa: 7h00 – 19h00 hàng ngày

THAM QUAN CHÙA RẲNG PHẬT QUA KIẾN TRÚC ĐẶC SẮC

Chùa Răng Phật Singapore có tổng cộng 5 tầng và một tầng hầm. Đại quát chùa sở hữu lối kiến trúc với thời trang Mandala đậm nét thời tuyến đường. Tông màu đỏ chủ đạo khiến ngôi chùa vượt trội và dễ dàng nhận ra, tạo cảm giác rét mướt, thân thiện cho Quý Phật tử đến hành hương.

Khu tầng hầm

Khu vực tầng hầm được biết đến là khu ẩm thực chay lừng danh. Nhà hàng chay Lian Xin dùng cho các món ăn chay sở hữu menu phong phú, rộng rãi. Quý Phật Tử không cần đi xa mà mang thể thưởng thức bữa trưa ngay sau khi viếng Phật.

Tầng 1 – Chính điện

Khu chính điện thờ 3 tượng Phật to, thêm vào ấy là hàng trăm tượng Phật nhỏ xung quanh. Sự tôn nghiêm và hoa lệ khu chính điện sẽ không khỏi làm bạn phải trầm trồ. Sắc đỏ chủ đạo bao phủ hầu hết khu chánh điện càng tô điểm cho sự uy nghiêm và thể hiện rõ ràng kiến trúc Trung Hoa của ngôi chùa.

Chùa Răng Phật tầng 1

Tầng 1 là sảnh chính điện của chùa. Ảnh sưu tầm

Giữa tầng 1 và tầng 2 là khu gác lửng thờ những vị cao tăng và tình nhân tát Địa tạng. Bạn sẽ chiêm ngưỡng bảo tồn tượng sáp các vị cao nâng cao nức danh của Singapore cộng tất cả quốc gia khác.

Tượng Phật tại tầng 1 chùa Răng Phật

Tượng Phật tại tầng một chùa Răng Phật. Ảnh sưu tầm

Tầng hai – Điện thờ Văn Thù Bồ Tát

Chùa Răng Phật tầng 2

Tầng hai là điện thờ Văn Thù người tình Tát và trưng bày. Ảnh sưu tầm

Tầng 2 là điện thờ Văn Thù nhân tình Tát. Không những thế tại phòng A Lan Nhã của tầng 2 mang trưng bày các bức tranh thư pháp, tác phẩm điêu khắc và tài liệu và Phật giáo quý giá.

Tầng 3 – Khu vực trưng bày

Chùa Răng Phật tầng 3

Khu vực trung bày tượng Phật ở tầng 3. Ảnh sưu tầm

Những tài liệu can hệ đến: Lịch sử xây dựng Chùa Răng Phật Singapore, lịch sử về các nhánh đạo Phật, hạt xá lợi của các vị cao tăng xuất chúng được trưng bày và lưu trữ tại khu vực này.

Tầng 4 – Nơi lưu giữ xá lợi Răng Phật

Khu vực được phổ biến du khách cũng như Phật tử xẹp thăm hàng năm có mong muốn được nguyện cầu trước xá lợi. Xá lợi Răng Phật được phát hiện vào năm 1980 bởi hòa thượng Cakkavala tại Myanmar trên ngọn đồi Bagan. Xá lợi Răng Phật là món báu vật nổi danh nhất được lưu giữ tại Chùa.

Chùa Răng Phật tầng 4

Tầng 4 là khu vực lưu trữ Xá Lợi Phật. Ảnh sưu tầm

Xá Lợi bên ngoài che 1 tấm màn và được đặt trong tháp Phật làm từ 320kg vàng, cao 3.6m và nặng 3500kg. Mỗi ngày sẽ vén màn 2 lần cho du khách và Phật tử chiêm ngưỡng và nguyện cầu trước bảo vật linh liêng.

Tầng 5 – Khu vực tháp chuông

1 trong những điều làm lòng ta phát triển thành thái bình khi viếng chùa là được nghe tiếng chuông chùa. Tầng 5 của chùa Răng Phật là khu vườn yên tĩnh xanh phải chăng nói quanh nói quẩn năm. Giữa khu vườn là Bảo Tháp chứa Kinh luân và hàng trăm tượng Phật bao vòng vèo.

Chùa Răng Phật tầng 5

Khuôn viên xanh mát và khu vực Tháp Chuông tại tầng 5. Ảnh sưu tầm

Ngồi giữa khu vườn xanh mát sau khi chiêm ngưỡng sự vẻ đẹp uy nghiêm của chùa, tiếng chuông chùa ngân vang đem lại cho ta cảm giác an yên ổn tận sâu tâm hồn. Cho bản thân một tí bình yên ổn lúc du lịch tới sở hữu quốc đảo phồn hoa và hiện đại Singapore bạn nhé!

Chùa Răng Phật là địa điểm tâm linh chẳng thể bỏ qua lúc du lịch Singapore. Điểm tới tín ngưỡng mang đến niềm tin về hạnh phúc và đức tin trong cuộc sống. Chùa Răng Phật Singapore 1 lần nữa khẳng định quốc đảo này là một địa điểm du hý hoàn hảo tại Đông Nam Á. Book tour Singapore giá rẻ cộng Đất Việt Tour để hưởng thụ kỳ nghỉ thú vị tại đây ngay bữa nay.

>>> Viếng chùa Răng Phật qua tour Sin 4 ngày 3 đêm tại đây

Bạn đã biết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *