Các món ăn từ gà của người dân Hàn Quốc

Nếu bạn có cơ hội đến thăm vùng đất của kimchi, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn từ thịt gà rất độc đáo dưới đây.

Du lịch Hàn Quốc
Mặc dù không phải tài khoản tiêu thụ thịt cho những lớn nhất ở Hàn Quốc, nhưng gà cũng rất phổ biến với một loạt các phương pháp chế biến khác nhau. Trong nấu ăn, người Hàn Quốc sử dụng các ngành công nghiệp thịt gà, nhưng đã xử lý phong phú “gỡ gạc” rất nhiều cho các điểm trừ này.

Dak-ggo-chi (giá từ 1.500 won / xiên, khoảng 20.000 1.000 đồng won)

nhung-mon-ga-ngon-noi-tieng-o-han-quoc-ivivu-1

 tại Hàn Quốc, dak là gà, ggo-chi là tên gọi chung của các món nướng xiên que. Vì vậy, dak-ggo-chi có nghĩa là nướng xiên thịt gà, thức ăn đường phố là những người trẻ tuổi hơn tình yêu. Một xiên dak-ggo-chi thường bao gồm thịt gà và một số loại rau xiên xen kẽ, tất cả được phủ một lớp nước sốt thịt nướng ngọt và nướng. Giống như hầu hết các sản phẩm nung khác, dak-bán ggo-chi tiêu hơn trong mùa đông.

Là thức ăn đường phố quen thuộc nên dak-ggo-chi không phải là khó khăn để tìm kiếm, đặc biệt là ở các khu vực tập trung ăn chơi nhiều như Myeongdong, Sinchon, Daehakro, Hongdae …

Dak-gang-jeong (giá từ 2.000 won / cốc nhỏ)

nhung-mon-ga-ngon-noi-tieng-o-han-quoc-ivivu-2

là một thức ăn đường phố khác nhau của Hàn Quốc. Để làm dak-gang-jeong, một con gà tẩm bột, chiên, cay dính nước sốt ngọt tráng ngoài và một rắc đậu phộng lên trên. Món này thường là bánh gạo cay hơn. Một số người làm dak-gang-jeong với cánh gà, nhưng loại phổ biến nhất của dễ nạc gà không xương.

Jjim-dak (giá từ 19.000 won / 2 người)

Nói chỉ đơn giản là Jjim-dak là gà hầm. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại con gà, thì ở đâu đó. Jjim-dak cảm ơn đặc biệt các loại nước chấm đặc trưng cho món ăn này (nước sốt làm từ dầu đậu nành, xi-rô ngô, đường, tiêu …) và các loại “phụ kiện” đi kèm như ớt, khoai tây, cà rốt, hành tây sợi, dang-myeon (lúa miến gõ tròn, bún lớn và khá mềm của Việt Nam) … miếng đệm mềm mại được tẩm gia vị hầm gà với cơm khi nó sẽ tốt.

Đi du lịch Hàn Quốc, hai thương hiệu Jjim-dak là phổ biến nhất và Bongchu Andong. Về cơ bản, các hương vị của Andong và Bongchu không quá khác nhau, bạn có thể chọn bất kỳ hai chuỗi cửa hàng thuộc để thưởng thức thương hiệu.

Dak-gal-bi (giá từ 10.000 won / người)

nhung-mon-ga-ngon-noi-tieng-o-han-quoc-ivivu-6

Thịt gà được cắt thành những miếng nhỏ, ướp với nước sốt gochujang (làm từ ớt đỏ, gạo nếp, đậu tương lên men …) và được chiên cùng tteok, bắp cải, khoai lang, củ hành … Thông thường, nửa đầu của dak pan -gal-bi sẽ chay, nửa còn lại đã được nhiều gạo để làm cơm chiên.

Dak-gal-bi có nguồn gốc từ khu vực Chuncheon ở phía tây nam Hàn Quốc. Vì vậy, thương hiệu dak-gal-bi lâu đời nhất và hàng đầu ở đây là Chuncheon dak-gal-bi. Ngoài ra, Ha-Neul chuỗi carbon-dak dak cũng-gal-bi thường thấy.

Sam-gye-tang (có giá từ 14.000 won / người)  Đây là một món ăn bổ dưỡng, được ăn nhiều trong mùa hè này do Hàn Quốc áp dụng quy tắc “lấy nhiệt độ xử lý nhiệt” thức ăn nóng cho toát mồ hôi, mà giảm nhiệt trong cơ thể. Nhưng dinh dưỡng sam-gye-tang nhưng hơi khó ăn với nhiều người bởi hương vị và mùi mức độ ánh sáng nhân sâm. Tuy nhiên, bởi sam-gye-tang thường không được sử dụng để chế biến thịt gà công nghiệp vì vậy chúng tôi có thể xem lại con gà, nó có mùi vị khác biệt so với các món gà của Hàn Quốc.

Dak-bokkeum-tang (Đắk-do-ri-tang / Dak-mae-un-tang / Dak-gam-ja-tang) (Giá từ 28.000 won / 2 người)

nhung-mon-ga-ngon-noi-tieng-o-han-quoc-ivivu-4

Tuong tự Jjim-dak, Dak-bokkeum-tang cũng được chế biến với cà rốt, khoai tây, hành tây … Tuy nhiên, phương pháp làm cho món ăn này một lần nữa phần phức tạp hơn như ban đầu, là chiên gà với gochujang hỗn hợp, nước tương, tỏi … và sau đó tiếp tục đun sôi nước cho đến khi gần khô. Món này có màu đỏ và cay.

Xem thêm : Ẩm thực Hàn Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *