Ăn tết ở Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp từ lâu là điểm đến yêu thích của nhiều du khách trên thế giới không chỉ bởi quốc gia này có nền kinh tế cực kỳ phát triển cùng ngành công nghiệp giải trí làm chao đảo cả Châu Á và thế giới mà còn được nhắc tới với nhiều lễ hội văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống. Cũng giống như ở Việt Nam, lễ hội Tết Nguyên Đán tại Hàn Quốc là đại lễ quan trọng nhất trong năm và là dịp để mọi người đoàn tụ với gia đình bạn bè, thư giãn và nghĩ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Chính vì vậy, nếu bạn muốn khám phá những nét tương đồng cũng như nhưng cái mới trong phong tục ăn tết của người Hàn Quốc thì quốc gia này sẽ là lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi đầu năm của bạn.

download (6)

Seollah là tên gọi rất đặt biệt của ngày Tết Nguyên Đán truyền thống của người Hàn Quốc đánh dấu một ngày khởi đầu của năm mới.Vì vậy, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn nhìn thấy nhiều gia đình treo “Bok jo ri” (Bok jo ri là một cái xẻng bằng rơm dùng để hốt thóc gạo rơi vãi) ngoài của với mong muốn nhận tài lộc quanh năm. Mọi người đều mặc những bộ hanbok truyền thống đẹp mắt, hành lễ trước tổ tiên hoặc chơi những trò chơi dân gian cùng với các em nhỏ, cùng ăn những món ăn truyền thống, kể chuyện và chuyện trò.

Char

Khám phá Hàn Quốc không chỉ có văn hóa lễ hội, hành trình còn đưa bạn tham quan nhiều địa điểm thú vị khác như: Cung điện Kyong-Bok, Dinh tổng thống, bãi đá cầu vòng ở Incheon. Đến đảo Cheju với làng dân tộc Seongup Folklore, thác nước Cheonji Yoen, bãi cột đá Chusan Chonli hay thỏa sức với những trò chơi hấp dẫn tại khu vui chơi giải trí Everland ở Seoul.Mua sắm là việc không thể thiếu trong mỗi chuyến đi vì vậy bạn cũng đừng quên mua sắm một ít nhân sâm Hàn Quốc chính gốc cũng như mỹ phẩm về làm quà cho người thân và bạn bè ngày đầu xuân.

images (6)

tete

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *