10 lễ hội hấp dẫn xứ sở kim chi

Lễ hội ở Hàn Quốc được tổ chức trong suốt năm trên khắp đất nước, thu hút nhiều khách du lịch quốc tế để vui chơi và tìm hiểu nền văn hóa cổ xưa của đất nước này.

>>> du lịch hàn quốc

Dưới đây là các lễ hội nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc.

1. Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul
Liên hoan quốc tế Seoul pháo hoa pháo hoa sự kiện được tổ chức hàng năm vào ngày 5/10. Trước khi bắt đầu bắn pháo hoa, du khách có thể tham gia các buổi biểu diễn và chương trình khác nhau. Với sự tham gia của các đội bắn pháo hoa chuyên nghiệp trong nước và nước ngoài, trong đó có Pháp, Canada và Nhật Bản, các màn trình diễn ánh sáng và nghệ thuật đẹp sẽ tạo cho du khách những khoảnh khắc khó quên.

phao hoa

2. Suwon Hwaseong Lễ hội văn hóa
Lễ hội văn hóa Suwon Hwaseong tính năng sẽ được tổ chức tại thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi vào ngày Quốc tịch năm tháng Mười ở Suwon. Pháo đài Hwaseong (Di sản văn hóa thế giới của UNESCO) thu hút du khách trở nên ồn ào trong các lễ hội.

Một loạt các sự kiện được tổ chức như rước tái tạo hoàng gia lớn Jeongjo (22 vị vua của triều đại Joseon), nghi lễ quân đội quốc phòng Jangyongyeong, diễu hành của các công dân, cùng với nhiều tiết mục truyền thống khác. Tham gia lễ hội, du khách có thể thưởng thức các món ăn truyền thống từ khắp nơi trên thế giới.

3. Lễ hội đánh bắt cá hồi trên băng Sancheoneo Hwacheon
Từ tháng 4 đến 26/1 là thời gian lễ hội câu cá hồi trên băng ở huyện Hwacheon, tỉnh Gangwon. Đây là một khu vực xa xôi, sông băng trong mùa đông và ở đây được bao phủ bởi một lớp dày của băng. Lễ hội là một cơ hội bạn có thể thử đánh cá, bắt cá bằng tay, trượt tuyết, bóng đá, tượng tuyết …

Bên cạnh các hoạt động và các chương trình vui chơi giải trí, nó cũng đã trưng bày các bức tượng tuyết mất 20 tuần để hoàn thành. Du khách cũng có thể thưởng thức món salad cá hồi hay cá hồi nướng, rất ngon và bổ dưỡng.

4. Núi Lễ hội tuyết Taebaeksan
Từ 17 đến 26/1, công viên plaza Taebaeksan Danggol ở tỉnh Gangwon, nơi những sự kiện chính của lễ hội sẽ được tổ chức trưng bày các bức tượng tuyết, và nhiều tác phẩm khác của nghệ thuật trên Winter theme cho du khách thưởng thức. Một loạt các chương trình tương tác như mô hình đất sét cuộc thi tuyết, chậu rửa chân với sự hỗ trợ của các “bác sĩ” cá, chó đi xe trượt tuyết trượt tuyết … sẽ được tổ chức vào dịp này. Lễ hội đầy tiếng cười và sự phấn khích sẽ được nghỉ mùa đông lý tưởng không chỉ với các cặp vợ chồng mà còn cho gia đình có trẻ nhỏ.

>>> Múa mặt nạ – Nét đặc trưng văn hóa Hàn Quốc

5. Jeju hoan cháy
Được tổ chức vào mùa đông ở Hàn Quốc (từ ngày 7 đến 9/3), lễ hội đồng Jeju nghi lễ lửa để cầu nguyện sức khỏe và cây trồng tốt cho năm sau. Liên hoan công bố một loạt các sự kiện di sản truyền thống khi du khách có thể tham gia vào các trò chơi dân gian và truyền thống. Bạn cũng có thể tận hưởng thiên nhiên tuyệt vời trên đảo Jeju vào dịp này.

6. Lotus Lantern Festival
Lễ hội được tổ chức hàng năm vào ngày 8/4 (âm lịch) để tỏ lòng tôn kính đến sự ra đời của Đức Phật. Công tác chuẩn bị sẽ diễn ra trong một vài tuần bằng cách treo lồng đèn hoa sen xung quanh Seoul. Khi lễ hội chính thức bắt đầu, Jangeumdang – biểu tượng đèn lồng lớn của Phật giáo và sự ra đời của Đức Phật sẽ được thắp sáng tại trung tâm thương mại của Seoul. Điều này tiếp tục hoạt động tưởng niệm với một loạt các chương trình và các hoạt động của Phật tử trước khi rước kết thúc với đèn lồng ấn tượng ở trung tâm Seoul.

7. Lễ hội hoa anh đào Jeju.
Thời tiết ấm áp đầu làm cho những bông hoa nở rộ ở khắp mọi nơi. Đây là những điều kiện lý tưởng cho Jeju lễ hội hoa anh đào. Khu vực trung tâm thành phố Seogwipo và tổ hợp thể thao nơi những cây anh đào nở hoa khổng lồ của Jeju. Cánh hoa anh đào trên cây lớn cũng được đánh giá là đẹp nhất và lớn. Tuy nhiên, họ chỉ nở trong 2-3 ngày trong thời gian lễ hội vào tháng 4. Ở đây, du khách có thể nghe nhạc nhẹ nhàng trong khi đi bộ trên đại lộ anh đào tươi sáng Jeju.

anh dao

8. Haeundae hoan Sand
Lễ hội này diễn ra từ ngày 6 đến 9/6 tại bãi biển Haeundae xinh đẹp ở Busan. Một trong những điểm nổi bật của lễ hội là tắm cát nóng, rất có lợi cho sức khỏe và vẻ đẹp. Các sự kiện khác bao gồm cuộc thi bóng chuyền bãi biển, trưng bày các loại khác nhau của cát từ khắp nơi trên thế giới, và marathon. Buổi tối lễ hội rực rỡ với một màn pháo hoa ngoạn mục, các buổi hòa nhạc … Ngoài những điểm tham quan du lịch nổi tiếng gần đó như thị trường Jagalchi, Gwangalli, và Taejongdae, khách cũng có thể truy cập vào một trong nhiều nhà hàng dọc theo bờ biển để lấy mẫu sushi nổi tiếng của Busan .

9. Lễ hội bùn Boryeong
Lễ hội này đang thu hút nhiều khách du lịch quốc tế tại Hàn Quốc, được tổ chức từ ngày 18 đến 27/7 tại bãi biển Daecheon tại tỉnh Chungcheongnam. Trong suốt lễ hội, du khách có thể thỏa thích trong bùn một số nhà máy, bùn trượt và thậm chí bơi trong bồn tắm bùn lớn. Du khách cảm thấy tràn đầy năng lượng có thể cố gắng đào tạo trên biển với bùn, trong khi những người tìm kiếm một cái gì đó thoải mái hơn có thể nghỉ ngơi trong khu vực với massage bùn. Vào buổi tối, bữa tiệc trên biển sẽ tiếp tục với âm nhạc và pháo hoa.

10. Busan Festival Biển
Busan Festival biển lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1996. Từ tháng 1 đến 7/8, lễ hội diễn ra tại bãi biển Haeundae, Gwangalli, Songdo, Dadaepo, và những nơi khác của thành phố Busan. Đây là lễ hội mùa hè lớn nhất tại Hàn Quốc với rất nhiều sự kiện văn hóa và chương trình thú vị. Mỗi bãi biển có các chương trình và biểu diễn khác nhau phục vụ cho tất cả các lứa tuổi.

Xem thêm: tin du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *