10 điểm đến thiên đường ở Hàn Quốc

Đến thành Seonggwak vào buổi tối, bạn sẽ được ngắm một Seoul thu nhỏ xa hoa nhưng rất huyền bí. 

1. Lăng Sareung.

Lăng Sareung

Lăng Sareung được UNESCO công nhận di sản thế giới.

Lăng Sareung là nơi yên nghỉ của Hoàng hậu Jeongsun (1440 – 1521). Không chỉ yên tĩnh, không khí trong lành, địa điểm này còn sở hữu rừng thông đẹp nhất trong những khu vực lân cận Seoul.

2. Thác nước Sambuyeon.

Thác nước Sambuyeon

Thác nước Sambuyeon là một trong tám địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc.

Tới Sambuyeon, bạn không chỉ được hoà mình vào những âm thanh của núi rừng, của thác nước mà còn được ngắm cảnh đẹp hùng vĩ, sơn thuỷ hữu tình, được đùa nghịch với dòng nước trong xanh.

3. Pháo đài Namhan.

Pháo đài Namhan

Pháo đài được xây dựng cách đây 2.000 năm là một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua của Hàn Quốc.

Thuộc vùng núi phía đông thủ đô Seoul, Namhan là một trong bốn pháo đài lớn nhất bảo vệ đất nước. Được xây dựng cách đây 2.000 năm, pháo đài với bức tường thành kéo dài 12km là một trong những điểm du lịch lý thú cho các khách du lịch tới Hàn Quốc.

4. Khu mộ Seonjeongneung.

Khu mộ Seonjeongneung

Khu mộ Seonjeongneung “ngự” giữa một rừng toà nhà học trời tại khu Gangnam, Seoul.

Khu mộ nổi tiếng được UNESCO công nhận di sản thế giới là nơi yên nghỉ của vua, hoàng hậu và thái tử triều đại thứ 9 của Hàn Quốc. Nằm giữa một rừng toà nhà chọc trời tại khu Gangnam, Seoul, khu mộ này được mở cửa cho khách du lịch vào thăm quan tất cả các ngày trong tuần trừ thứ hai với giá vé chưa tới 1USD.

5. Lăng mộ Gobungun, Changyeong.

Lăng mộ Gobungun, Changyeong

Thoạt nhìn, không ít khách du lịch sẽ nhầm tưởng các ngôi mộ ở đây là những đồi cỏ tuyệt đẹp.

Nhiều người sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi một khu lăng mộ lọt vào Top những điểm du lịch đẹp nhất của Hàn Quốc, song mọi sự nghi ngờ đều được giải đáp khi khách du lịch đặt chân tới nơi đây.

Gobungun, Changyeong có khoảng 180 ngôi mộ cổ có từ thế kỷ thứ 5 và 6 và được phủ một màu xanh tươi mát tuyệt đẹp của những thảm cỏ non.

6. Cung điện  Gyeongbokgung.

Cung điện  Gyeongbokgung

Cung điện Gyeongbokgung được coi là công trình kiến trúc biểu tượng của triều đại Joseon (1392-1897).

Được xây dựng vào năm 1395, cung điện Gyeongbokgung được coi là công trình kiến trúc biểu tượng của triều đại Joseon (1392-1897). Du khách sẽ được xem các nghi lễ diễn ra mỗi ngày, nếu may mắn hơn, còn được theo dõi các sự kiện quan trọng của Hàn Quốc tại cung điện này.

7. Hậu cung Changgyeonggung.

Hậu cung Changgyeonggung

Toàn cảnh hậu cung Changgyeonggung.

Năm 1483, vua Sejong đã cho xây dựng cung điện dành riêng cho hoàng hậu và các phi tần của triều đại Joseon, mang tên Changgyeonggung. Do phần lớn kiến thúc của hậu cung quay về hướng đông nên du khách nên tới thăm vào buổi sáng sớm để đón ánh bình minh tuyệt đẹp tại nơi đây.

8. Khu mộ đá Gochang Dolmen.

Khu mộ đá Gochang Dolmen

Khu mộ đá Gochang được mệnh danh là Stonehendge của Hàn Quốc.

Những mộ đá tại đây được xây dựng hết sức đơn giản với 2 tấm đá trở nên nâng đỡ một tấm đá lớn, bên dưới là phần thi hài của những nhân vật quan trọng thuộc thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng.

Với hơn 400 ngôi mộ đá quy tụ tại nơi đây, Gochang Dolmen là một trong những địa điểm tập trung nhiều ngôi mộ đá nhất tại Hàn Quốc và được mệnh danh là Stonehendge của đất nước Đông Á này.

9. Bức tường thành Seonggwak.

hanquoc4

Du khách sẽ được ngắm nhìn một Seoul thu nhỏ, lấp lánh và xa hoa khi tới thăm bức tường thành Seonggwak vào buổi tối.

Bức tường thành chạy dài 18,2 km được xây dựng vào triều đại Joseon để bảo vệ thủ đô – Seonggwak sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các du khách muốn ngắm toàn cảnh Seoul lấp lánh, xa hoa vào buổi tối.

10. Ruộng bậc thang Hapcheon.

Ruộng bậc thang Hapcheon.

Hình ảnh tuyệt đẹp của ruộng bậc thang Hapcheon.

Trong khi Hapcheon được biết tới là một trong những ngọn núi đẹp nhất của Hàn Quốc thì cánh đồng lúa ruộng bậc thang của khu vực này cũng được các du khách vô cùng yêu thích.

Vào mùa thu, khi những bông lúa chín chuyển sang sắc vàng óng, một cảnh tượng tuyệt vời sẽ hiện ra trước mắt người xem khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *